Công thức nấu món lẩu gà ninh sả ngon đơn giản dễ làm

Lẩu gà ninh sả là một món lẩu thơm ngon, đậm đà mùi vị và công thức chế biến lại đơn giản không quá phức tạp. Cùng vào bếp với Ăn gì hôm nay ngay để cùng tiến hành ngay món lẩu gà ninh sả để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu gà ninh sả Cho 4 người

  • Đùi gà 300 gram (khoảng 4 cái)
  • Nấm rơm 100 gram
  • Củ cải trắng 200 gram
  • Cây sả 100 gram
  • Ớt sa tế 1 thìa canh
  • Nước nghệ tươi 1 thìa canh
  • Rượu trắng 100 mililit (có thể thay bằng giấm hoặc nước cốt chanh)
  • Hành tím 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Rau ăn cùng lẩu 100 gram (mồng tơi/mướp…)
  • Bún tươi 100 gram (Ăn cùng)

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn lẩu gà ninh sả

Công thức chế biến Lẩu gà ninh sả

Chế biến thịt gà

Bạn cho vào thịt gà khoảng 2 thìa café muối, 100 mililit rượu trắng. Tiếp đó sử dụng tay bóp để thịt gà được sạch, săn lại và da gà không hôi. Tiếp theo bạn rửa sạch lại với nước và để ráo.

Tiếp tục bạn chặt thịt gà thành những miếng vừa ăn và ướp với gia vị gồm 1 thìa café muối, 1 thìa café đường, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa canh nước nghệ tươi, 1 thìa canh ớt sa tế. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút để thịt gà thấm gia vị.

Bước 1 Chế biến thịt gà Lẩu gà ninh sả

Bước 1 Chế biến thịt gà Lẩu gà ninh sả

Chế biến những nguyên liệu khác

Củ cải trắng chúng ta cắt ra thành từng đoạn, sả cắt khúc và đập dập.

Nấm rơm bạn gọt bỏ rễ chân nấm, rồi ngâm nước muối pha loãng khoảng 3 – 5 phút để khử khuẩn trong nấm. Tiếp đó đảo lại với nước sạch.

Tiếp tục bạn cho nấm rơm vào xoong (nồi) xào sơ qua với một ít dầu ăn rồi để riêng.

Rau mồng tơi rửa sạch để ráo, mướp gọt vỏ rửa sạch cắt thành miếng vừa ăn.

Mẹo: Bạn nên chọn nấm có kích thước trung bình không quá to sẽ hỗ trợ nấm ngọt hơn.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu gà ninh sả

Nấu nước lèo

Bạn chuẩn bị 1 cái nồi (xoong) cỡ vừa, cho dầu ăn vào đợi cho dầu nóng. Tiếp đó bạn cho vào xoong (nồi) 1 củ hành tím thái lát, 1 củ gừng thái sợi và cây sả đập dập vào xào đến khi dậy hương thơm.

Tiếp theo cho gà vào nồi (xoong) và thêm 1,5 lít nước, tiếp đó bạn cho tiếp nấm rơm và củ cải trắng vào. Nấu đến khi nước xuýt sôi thì hạ lửa nhỏ lại và tiếp đến nấu khoảng 20 phút để thịt gà được mềm.

Sau 20 phút ninh gà thì bạn tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn rồi cho rau ăn cùng vào.

Bước 3 Nấu nước dùng Lẩu gà ninh sả

Bước 3 Nấu nước lèo Lẩu gà ninh sả

Bước 3 Nấu nước xuýt Lẩu gà ninh sả

Thành quả

Món gà ninh sả đã tiến hành xong với vị thơm lừng của món ăn và vị ngọt ngon của nước dùng chắc chắn sẽ khiến bạn hài lòng. Món lẩu này bạn có thể ăn cùng với bún hoặc mì gói đều rất ngon.

Bước 4 Thành  quả Lẩu gà ninh sả

Mẹo tiến hành món ăn thành công

  • Thịt gà bạn nên chọn gà ta, khi nấu nước lèo sẽ ngọt hơn và khi ăn thịt gà cũng sẽ có độ dai nhất định.
  • Chọn những đùi gà có thịt chắc, da vàng đẹp không bị thâm.
  • Đối với món lẩu có vị ngọt thì chúng ta ăn cùng với những loại rau có vị ngọt như: mồng tơi, mướp, cải bẹ trắng,… Như vậy món ăn sẽ ngon hơn.

Vậy là món lẩu gà ninh sả đã hoàn thành rồi, hy vọng bạn sẽ có được bữa ăn thật ngon cùng gia đình mình. Chúc các bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *