Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
2 công thức nấu lẩu bò chua cay ngon hấp dẫn dễ làm cho bữa tiệc

2 công thức nấu lẩu bò chua cay ngon hấp dẫn dễ làm cho bữa tiệc

Lẩu bò kim chi là món lẩu không thể phù hợp hơn dành cho những buổi tụ họp bạn bè, vừa ngon miệng, vừa chất lượng. Thịt bò ngọt đậm đà mix cùng kim chi cay cay hỗ trợ đỡ ngấy. Hôm nay, cùng trổ tài vào bếp Tiến hành món lẩu vô cùng thơm ngon này nhé.

1. Lẩu đuôi bò kim chi

Lẩu đuôi bò kim chi

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu đuôi bò kim chi Cho 4 người

  • Đuôi bò 1 kilôgam
  • Thịt bắp bò 200 gram
  • Kim chi 300 gram
  • Rau cải 200 gram
  • Nấm đùi gà 300 gram
  • Cà chua 2 trái
  • Hành tây 1 củ
  • Ớt sa tế 2 thìa canh
  • Sả 3 tép
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím băm 1/2 thìa canh
  • Tỏi băm 1/2 thìa canh
  • Viên thả lẩu 1 ít (cá viên/ bò viên/ đậu lọ hải sản)
  • Ớt sa tế 2 thìa canh
  • Bột ớt Hàn Quốc 1/2 thìa canh
  • Dầu ăn 1 thìa canh
  • Gia vị thường dùng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua đuôi bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn phần đuôi bò tươi, phần mặt cắt khô ráo, không bị chảy nhớt.
  • Nên chọn mua những chiếc đuôi bò còn nguyên, chưa bị chặt khúc nhỏ để dễ dàng kiểm tra độ tươi ngon của nó.
  • Đồng thời bạn có thể kiểm tra thử đuôi bò tươi hay không bằng cách nhấn thử, nếu khi rút tay ra, phần thịt đàn hồi trở về vị trí ban đầu thì bạn nên chọn mua.

Cách lựa chọn mua nấm đùi gà tươi ngon

  • Những cây nấm đùi gà ngon thường có màu sắc tươi sáng, chiều dài khoảng 12 – 15cm.
  • Ưu tiên chọn những cây có phần mũ nấm màu nâu nhạt sáng bóng, nên chọn những cây có phần mũ còn nguyên vẹn, không bị dập nát hoặc gãy.
  • Đồng thời, bạn cũng có thể kiểm tra độ tươi của nấm bằng cách cầm thử, nên chọn những cây khi cầm chắc tay, hơi cứng.

Cách lựa chọn mua nấm kim châm tươi ngon

  • Bạn nên mua những cây nấm vẫn còn nguyên phần gốc, để đảm bảo độ tươi và có thể bảo quản được lâu.
  • Nên chọn những bó nấm còn tươi, có màu trắng đục và khi sờ cứng, không bị mềm hoặc dập nát.
  • Đồng thời, khi ngửi bạn sẽ cảm nhận được hương thơm đặc biệt của nấm.

Cách lựa chọn mua rau cải tươi ngon

  • Bạn có thể tùy ý dùng bất kì loại cải nào theo sở thích như cải ngọt, cải muỗng, cải thảo,…
  • Nên chọn những cây rau cải có màu xanh tươi, phần lá và cọng đều tươi, sáng bóng.
  • Không nên chọn những cây trên bề mặt có lốm đốm đen hoặc bị hư, dập nát.
  • Bạn nên kiểm tra phần cọng của rau cải, nên chọn những cây có phần cọng tươi, màu hơi trắng thì chúng vẫn còn hơi non, khi ăn sẽ ngon hơn.

Cách lựa chọn mua cà chua tươi ngon

  • Nên chọn mua những quả có lớp vỏ màu đỏ tươi, sáng bóng, trơn láng.
  • Ưu tiên chọn những quả có phần cuống tươi xanh, dính chặt vào quả cà chua.
  • Không được chọn những quả bị dập, hư hoặc có chấm đen khác thường.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn 2 công thức nấu lẩu bò kim chi

Công thức chế biến Lẩu đuôi bò kim chi

Chế biến bắp bò và đuôi bò

Đuôi bò rửa thật sạch với nước. Để khử mùi hôi, bạn luộc sơ qua chúng với nước thêm xíu muối và gừng trong 15 phút. Sau 15 phút, bạn vớt ra rửa sạch với nước rồi để ráo.

Cách khử mùi đuôi bò: Bên cạnh việc luộc đuôi bò với với xíu muối và gừng, để khử mùi hôi của đuôi bò bạn cũng có thể ngâm chúng với nước muối trong 10 phút, tiếp đó, rửa sạch với nước lạnh rồi vớt ra rổ để ráo.

Đối với bắp bò, để khử mùi hôi, bạn chà xát chúng với muối, rửa lại nhiều lần với nước rồi để ráo. Sau khi thịt bò ráo thì bạn thái lát mỏng.

Bước 1 Chế biến bắp bò và đuôi bò Lẩu đuôi bò kim chi

Bước 1 Chế biến bắp bò và đuôi bò Lẩu đuôi bò kim chi

Chế biến rau nấm ăn cùng

Rau cải cắt bỏ lá bị hư và góc rễ đi, rửa sạch với nước rồi xếp ra đĩa.

Để khử mùi hôi của nấm, bạn ngâm nấm đùi gà và nấm kim châm vào nước muối loãng trong 10 phút. Tiếp đó vớt ra để ráo. Nấm đùi gà sau khi rửa sạch rồi thì thái lát, còn nấm kim châm thì bạn sử dụng thịt bắp bò cuộn lại thành thịt bò cuộn nấm kim châm.

Cà chua cắt bỏ cuống, rửa thật sạch với nước rồi cắt thành hình múi cau. Hành tây tách bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt nhỏ.

Bước 2 Chế biến rau nấm ăn cùng Lẩu đuôi bò kim chi

Bước 2 Chế biến rau nấm ăn cùng Lẩu đuôi bò kim chi

Nấu lẩu

Cho vào xoong (nồi) lẩu điện 1 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng, bạn cho 1/2 thìa canh hành tím băm, 1/2 thìa canh tỏi băm và 3 tép sả đã đập dập vào, đảo đều chúng tỏa mùi thơm thì bạn cho kim chi vào.

Tiếp đến đảo thêm khoảng 1 phút nữa thì cho hành tây và cà chua vào, nấu hỗn hợp này trong khoảng 15 phút.

Sau 15 phút thì bạn tiếp đến cho đuôi bò vào, nêm thêm 1/2 thìa canh ớt bột Hàn Quốc, 2 thìa canh ớt sa tế, rồi đổ thêm khoảng 1 lít nước nóng.

Sau khi đổ thêm nước thì bạn nêm tiếp thêm 1 thìa canh đường, 1/2 thìa canh muối, 1/2 thìa canh hạt nêm, nấu thêm 20 phút nữa.

Sau 20 phút, bạn nêm nếm lại cho hợp với khẩu vị gia đình bạn là có thể bắt đầu tận hưởng được rồi.

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu đuôi bò kim chi

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu đuôi bò kim chi

Bước 3 Nấu lẩu Lẩu đuôi bò kim chi

Thành quả

Lẩu đuôi bò kim chi sau khi hoàn thành vô cùng hấp dẫn, nước lẩu đậm đà, màu đỏ tươi bắt mắt. Khi tận hưởng bạn sẽ cảm nhận được vị ngọt của các loại topping, rau nấm và nước lẩu hòa quyện vô cùng đậm đà, vừa miệng.

Khi ăn, bạn nên nhúng từ từ các loại topping, rau nấm vào, ăn đến đâu thì nhúng đến đó để đảm bảo độ ngon của món lẩu nhé.

Bước 4 Thành  quả Lẩu đuôi bò kim chi

Bước 4 Thành  quả Lẩu đuôi bò kim chi

2. Lẩu bắp bò kim chi

Lẩu bắp bò kim chi

Chuẩn bị nguyên liệu làm Lẩu bắp bò kim chi Cho 4 người

  • Bắp bò 300 gram
  • Nước ninh xương 500 mililit
  • Đậu lọ non 100 gram
  • Nấm hương 200 gram (nấm đông cô)
  • Đầu sả 3 cái
  • Tỏi 2 củ
  • Hành boa rô 2 nhánh (tỏi tây)
  • Hành tây 1 trái
  • Kim chi 500 gram
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Nước tương 1 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Sa tế 1/2 thìa canh
  • Gia vị thường dùng 1 ít (đường/ muối/ hạt nêm)

Cách lựa chọn mua nguyên liệu chuẩn bị tươi ngon

Cách lựa chọn mua đậu lọ tươi ngon

  • Bạn nên chọn những miếng đậu lọ có màu hơi ngả vàng, khi sờ khô ráo không bị nhớt.
  • Nên ưu tiên chọn những miếng còn nguyên vẹn, không bị vỡ nát hoặc bề mặt có lấm chấm đen khác thường.
  • Để kiểm tra đậu lọ, bạn cũng có thể ngửi thử, những miếng đậu nguyên chất thường sẽ có hương thơm thoang thoảng khác biệt.
  • Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tự làm đậu lọ tại nhà để đảm bảo chất lượng theo hướng dẫn sau đây từ Ăn gì hôm nay.

Cách lựa chọn mua, nơi mua xúc xích ngon chất lượng

  • Bạn có thể tìm mua xúc xích tại các cửa hàng tạp hóa, chợ truyền thống hoặc bất kì các siêu thị nào trên toàn quốc. Hơn nữa bạn cũng có thể đặt mua online tại Ăn gì hôm nay nhé.
  • Để đảm bảo chất lượng thì bạn nên mua xúc xích từ những thương hiệu uy tín, có thông tin sản xuất và hạn dùng rõ ràng.
  • Dùng cho món ăn này, bạn có thể giải pháp xúc xích lợn, gà hay bò tùy thích theo khẩu vị gia đình nhé.
  • Hoặc bạn cùng có thể tự làm xúc xích tại nhà theo hướng dẫn từ Ăn gì hôm nay.

Chuẩn bị nguyên liệu món ăn 2 công thức nấu lẩu bò kim chi

Công thức chế biến Lẩu bắp bò kim chi

Chế biến bắp bò

Để khử mùi hôi của bắp bò, bạn sử dụng một xíu muối chà xát khắp bề mặt miếng bò rồi rửa thật sạch với nước. Tiếp đó, vớt ra để ráo và thái lát mỏng.

Bước 1 Chế biến bắp bò Lẩu bắp bò kim chi

Bước 1 Chế biến bắp bò Lẩu bắp bò kim chi

Chế biến những nguyên liệu khác

Đầu sả bạn tách bỏ phần bẹ già và cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch rồi dao đập dập. Hành tây tách bỏ vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc.

Tỏi tách bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhuyễn. Hành boa rô rửa sạch rồi cắt khúc dài khoảng 1 lóng tây.

Xúc xích tách bỏ vỏ, cắt khúc vừa ăn. Đậu lọ rửa sạch, cắt khúc vuông.

Để khử mùi hôi của nấm hương, bạn ngâm chúng trong nước muối loãng khoảng 10 phút rồi tiếp đó vớt ra để ráo và cắt khúc vừa ăn.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bắp bò kim chi

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bắp bò kim chi

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bắp bò kim chi

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bắp bò kim chi

Xào nguyên liệu chuẩn bị

Bắc Xoong (nồi) lên bếp, cho vào 2 thìa canh dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho tỏi băm, hành boa rô đã cắt khúc và đầu sả đập dập vào, đảo đều trong khoảng 1 phút cho đến khi tỏa mùi thơm.

Bước 3 Xào chuẩn bị nguyên liệu Lẩu bắp bò kim chi

Bước 3 Xào nguyên liệu chuẩn bị Lẩu bắp bò kim chi

Bước 3 Xào chuẩn bị nguyên liệu Lẩu bắp bò kim chi

Bước 3 Xào nguyên liệu chuẩn bị Lẩu bắp bò kim chi

Nấu lẩu

Tiếp tục, cho 500ml nước ninh xương vào nồi (xoong).

Thêm vào 1 thìa canh ớt bột, toàn bộ hành tây đã cắt khúc, 1 thìa canh nước mắm, 1 thìa canh nước tương, 1 thìa canh hạt nêm, 1 thìa canh đường, 1/4 thìa canh muối, 1/2 thìa canh sa tế và 500gr kim chi.

Nấu tiếp thêm 15 phút thì cho đậu lọ đã cắt khúc vuông và bắp bò vào, nêm nếm cho vừa ăn rồi đun thêm khoảng 5 phút nữa là bạn đã có thể tận hưởng được rồi.

Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bắp bò kim chi

Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bắp bò kim chi

Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bắp bò kim chi

Bước 4 Nấu lẩu Lẩu bắp bò kim chi

Thành quả

Lẩu bắp bò kim chi sau khi hoàn thành có màu đỏ vô cùng bắt mắt, mùi vị chua chua cay cay hòa quyện hoàn hảo vào nhau vô cùng thú vị. Khi tận hưởng, bạn sẽ cảm nhận được vị chua nhè nhẹ đến từ kim chi, mix với vị ngọt của các loại chuẩn bị nguyên liệu khác, rất vừa vặn, không quá đậm cũng không quá nhạt.

Bạn có thể để xoong (nồi) lẩu lên bếp ăn đến đâu thì nhúng các loại topping đến đó để giữ được trọn vẹn vị ngọt và ngon của chúng nhé!

Bước 5 Thành  quả Lẩu bắp bò kim chi

Bước 5 Thành  quả Lẩu bắp bò kim chi

Cách lựa chọn mua bắp bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn chọn những miếng bắp bò có phần nạc và mỡ xen kẽ nhau, vì những miếng như vậy khi nấu sẽ rất mềm, dễ ăn.
  • Những miếng thịt ngon là những miếng có thớ thịt nhỏ, đều nhau và không quá mịn.
  • Bạn có thể kiểm tra độ tươi của bắp bò bằng cách sử dụng tay nhấn thử, nếu khi rút tay ra, phần thịt này đàn hồi trở lại thì miếng thịt tươi, bạn nên lấy miếng này nhé.

Cách lựa chọn mua nấm hương (nấm đông cô) tươi ngon

  • Phần mũ nấm có màu nâu sáng bóng, còn nguyên vẹn, không bị bể.
  • Ưu tiên chọn những cây nấm còn nguyên vẹn, kích thước cân đối, không quá to cũng không quá nhỏ nhé.
  • Nếu có thể bạn nên ngửi thử, không nên mua những cây nấm khi ngửi có mùi hôi, hơi ẩm mốc.

Cách ngâm nấm hương (nấm đông cô) khô mau mềm

Để nấm mau nở, bạn nên ngâm chúng với nước ấm khoảng 60 – 80 độ trong 7 – 10 phút nhé. Với cách này bạn sẽ tiết kiệm được kha khá thời gian đợi nấm nở so với cách ngâm nước lạnh thông thường.

Với những hướng dẫn chi tiết vừa rồi, chắc chắn bạn sẽ tiến hành thành công 2 món lẩu bò kim chi vô cùng thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà để chiêu đãi gia đình. Nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài tiến hành ngay nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *