Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
3 công thức làm phở cuốn thịt heo, tôm rán và chả rán cực ngon hấp dẫn

3 công thức làm phở cuốn thịt heo, tôm rán và chả rán cực ngon hấp dẫn

Bữa cơm hàng ngày đã quá quen thuộc với bạn. Đôi khi bạn cảm thấy “ngại” cả việc ăn khi nghĩ tới bữa cơm trưa hay cơm tối. Thì đây sẽ là gợi ý tốt cho bữa ăn cuối tuần nhanh gọn, không tốn nhiều công sức nấu nướng. Món phở cuốn thịt bò sẽ hỗ trợ bạn thay đổi mùi vị cho cả gia đình mình. Dưới đây, Ăn gì hôm nay xin hướng dẫn bạn 3 công thức làm phở cuốn ngon nhất mà vô cùng đơn giản.

Công thức làm phở cuốn thịt bò chuẩn nhất

Phở cuốn thịt bò luôn là một trong những món ăn được ưa thích nhất của mọi người. Các bạn hoàn toàn có thể tự tay làm cho cả gia đình mình ăn với công thức làm phở cuốn đơn giản dưới đây.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Thịt bò.
  • Bánh phở.
  • Rau xà lách, ngò rí, rau thơm
  • Gừng, tỏi.
  • Gia vị: tiêu, ớt, dầu ăn, mì chính.
Công thức làm phở cuốn thịt bò ngon như ngoài hàng
Công thức làm phở cuốn thịt bò ngon như ngoài hàng

Công thức làm phở cuốn thịt bò ngon nhất

Tùy vào sở thích mà bạn có thể giải pháp các phần thịt bò khác nhau. Nếu bạn thích miếng thịt ăn giòn thì nên phương án phần thịt bắp, lõi rùa. Còn nếu chọn phần thịt bò thăn thì miếng thịt ăn mềm và ngọt.Tuy nhiên, phần đầu của miếng thịt thăn ăn rất mềm và ngọt không kém thịt thăn là bao mà giá lại rẻ hơn có thể hỗ trợ bạn tiết kiệm chi phí.

Tiếp theo, bạn ướp thịt bò với gia vị gồm gừng tỏi đã được băm nhuyễn và 1 ít hạt tiêu. Cho thêm một chút dầu ăn hỗ trợ thịt bò bớt khô, khi xào sẽ mềm hơn.

Đổ một ít dầu vào chảo đợi dầu nóng lên thì cho mấy nhánh tỏi đã được đập dập phi cho thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào to lửa nhớ phải đảo đều. Cho đến khi thấy thịt bò chín tái thì nhanh tay cho thịt ra tô. Chú ý: Không nên xào thịt bò quá lâu sẽ khiến thịt bò bị dai.

Rau xà lách, hương thơm nhặt sạch rồi ngâm với nước muối loãng trong nửa tiếng. Tiếp đó bạn vớt ra và để ráo nước. Trải bánh phở ra, lần lượt xếp rau sống, thịt bò lên rồi cuộn lại rồi bày lên đĩa cho đẹp mắt.

Công thức làm phở cuốn thập cẩm

Còn gì tuyệt vời hơn khi được tận hưởng món phở cuốn thập cẩm cùng gia đình mình vừa no nê, ngon miệng mà lại rất dễ làm.

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • Bánh phở: 500 g
  • Giò lụa: 150 g
  • Thịt nạc: 150 g;
  • Đậu phụ 2 bìa;
  • Quả trứng vịt 2 quả
  • Bún: 300 g
  • Cà rốt, dưa chuột, mùi ta, canh giới, chanh, tỏi, ớt
  • Gia vị gồm bột canh, đường, mì chính, dầu ăn.
Công thức làm phở cuốn thập cẩm ngon nhất
Công thức làm phở cuốn thập cẩm ngon nhất

Công thức làm phở cuốn thập cẩm ngon như nhà hàng

  • Bước 1: Đậu phụ , giò lụa cắt chỉ. Riêng đậu phụ thì mang ra chiên vàng.
  • Bước 2: Cà rốt, dưa chuột ngâm bằng nước muối loãng rồi mang ra thái sợi.
  • Bước 3: Thịt nạc rửa sạch cho vào xoong (nồi) luộc chín rồi vớt khô thái chỉ. Tiếp đó, bạn đậptrứng vịt vào tô đánh tan rồi tráng mỏng, lấy ra và cắt sợi khoảng 0,5 cm.
  • Bước 4: Rau thơm được nhặt rửa sạch bằng nước muối loãng và để ráo nước.
  • Bước 5: Pha mắm chua ngọt chấm phở cuốn: 2 muỗng canh nước mắm + 2 muỗng canh đường trắng + 1 muỗng mì chính+1 quả ớt cắt nhỏ bỏ hạt + 1 ít nước cốt chanh + tỏi băm nhuyễn. Bạn nêm nếm lại sao cho phù hợp khẩu vị theo sở thích chua ngọt của mình và mọi người trong gia đình.
  • Bước 5: Xếp đậu phụ, giò, cà rốt, dưa , bún, trứng tráng, thịt lạc lên đĩa.
  • Bước 6: Tách từng lớp bánh phở rồi đặt từng nguyên liệu chuẩn bị trên vào rồi cuộn lần lượt cho hết phần bánh phở.
  • Bước 7: Xếp phở cuốn lên đĩa để chấm cùng với mắm đã pha sẵn.

Công thức làm phở cuốn tôm chua thanh thanh mát cho ngày hè oi ả

Chuẩn bị nguyên liệu:

  • 1 củ cà rốt và1 quả đu đủ.
  • Rau thơm các loại (ngò rí, rau húng,…)
  • 200 gram thịt ( có thể thay thế bằng thịt ba chỉ sẽ dễ ăn hơn vì thịt không bị khô).
  • Tôm chua (có thể mua loại làm sẵn hoặc tự làm).
  • Bánh phở cuốn.
Công thức làm phở cuốn tôm chua thanh thanh mát cho ngày hè oi bức
Công thức làm phở cuốn tôm chua thanh thanh mát cho ngày hè oi bức

Công thức làm phở cuốn tôm chua

  • Rau thơm bạn nhặt rửa sạch rồi để ráo nước.
  • Thịt rửa sạch và cho vào nồi (xoong) luộc chín vớt ra để hết nóng.
  • Cà rốt, đu đủ bạn gọt bỏ vỏ, rửa lại với nước cho sạch rồi nạo thành sợi. Tiếp đó ngâm vào nước muối loãng. Bạn nên ngâm đu đủ và cà rốt riếng. Đối với đu đủ bạn vắt thêm ½ quả chanh vào nước muối loãng để đu đủ trắng hơn và ra hết nhựa đắng.
  • Thịt để hết nóng rồi thái con chì dài.
  • Tiếp tục, bạn bỏ tôm chua ra ngoài và chuẩn bị thực hiện cuốn.
  • Bạn trải 1 lớp bánh phở xuống dưới mặt thớt sạch. Đặt rau sống các loại lên trên, thêm cà rốt, đu đủ, thịt và sau cùng là tôm chua rồi cuộn thật chặt tay.
  • Pha nước chấm chua ngọt với công thức trên để ăn.

Còn gì tuyệt vời hơn khi được cùng gia đình tận hưởng món phở cuốn thập cẩm no nê, ngon miệng do tự tay mình làm phải không nào.

Trên đây Ăn gì hôm nay đã giới thiệu với các bạn 3 món phở cuốn và Công thức làm phở cuốn ngon nhất. Các bạn còn đợi gì nữa mà không bắt tay vào làm để thay món cho cả gia đình mình. Quá đơn giản mà không tốn kém phải không nào. Chúc cả gia đình có một bữa ăn ngon miệng.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *