Công thức nấu bò ninh sả thơm ngon, đơn giản tại nhà

Hãy thử thay đổi khẩu vị cho gia đình bằng một món món “tuy lạ mà quen” đó là món bò ninh sả. Đây là một món ăn đơn giản, dễ làm, mùi vị lại thơm ngon, lạ miệng. Hãy cùng Ăn gì hôm nay vào bếp Tiến hành món lẩu này ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Bò ninh sả Cho 6 người

  • Nạm bò 1 kilôgam
  • Thịt cổ bò 1 kilôgam
  • Xương bò 1 kilôgam
  • Sả 10 cây (có lá)
  • Cải trắng 1 củ
  • Gừng 1 củ
  • Hành tím 2 củ
  • Muối 2 thìa canh
  • Đường 2 thìa canh
  • Đậu lọ 2 miếng
  • Mướp hương 1 trái

Dụng cụ: Nồi (xoong), vá, dao, bếp,…

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn bò ninh sả

Công thức chế biến Bò ninh sả

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 5cm.

Sả rửa sạch, cắt khúc dài 8 – 10cm, đập dập. Lá sả cột lại thành bó.

Gừng, hành tím nướng qua trên lửa cho thơm. Tiếp đó cạo vỏ và rửa sạch.

Xương bò rửa sạch, chặt thành từng đoạn khoảng 5cm. Luộc sơ qua khoảng 15 phút. Tiếp đó, vớt ra rửa sạch, để ráo.

Cổ bò và nạm bò rửa sạch, để ráo.

Đậu lọ cắt miếng vừa ăn. Mướp hương gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc vừa ăn.

Rửa sạch các loại rau ăn cùng, để ráo.

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Bò ninh sả

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Bò ninh sả

Bước 1 Chế biến nguyên liệu chuẩn bị Bò ninh sả

Bước 1 Chế biến chuẩn bị nguyên liệu Bò ninh sả

Ninh bò sả

Bắc xoong (nồi) lên bếp, cho vào khoảng 6 lít nước lã và nấu sôi.

Khi nồi (xoong) nước bắt đầu sôi nhẹ, cho tiếp xương bò, thịt cổ bò, nạm bò, cây sả dập dập, lá sả, gừng nướng, hành nướng, củ cải trắng vào xoong (nồi).

Đầu tiên, bạn ninh bò trên lửa lớn khoảng 15 phút để ra hết bọt bẩn. Bạn nhớ vớt bỏ lớp bọt này, nước ninh sẽ trong và ngon hơn.

Sau khi vớt bọt, cho vào nồi (xoong) 2 thìa canh muối, 2 thìa canh hạt nêm, 2 thìa canh đường.

Tiếp đến ninh trên lửa nhỏ 1 giờ rưỡi để cho bò mềm.

Sau 60 phút rưỡi ninh bò, bạn vớt phần thịt cổ bò và nạm bò ra, để hết nóng rồi cắt miếng nhỏ vừa ăn. Tiếp đến ninh xương bò thêm nửa tiếng và nêm nếm lại cho vừa miệng.

Bước 2 Ninh bò sả Bò ninh sả

Bước 2 Ninh bò sả Bò ninh sả

Bước 2 Ninh bò sả Bò ninh sả

Thành quả

Sử dụng một xoong (nồi) nhỏ, cho đậu lọ, mướp hương, thịt bò đã cắt miếng vào. Chan nước lèo, đặt lên bếp cho sôi lại là có thể tận hưởng.

Bò ninh sả khi ăn có vị thanh ngọt từ nước xuýt xương bò, mùi thơm của sả, thịt bò có độ mềm vừa phải. Bạn có thể sử dụng món này với bún, mì và các loại rau ăn cùng.

Bước 3 Thành  quả Bò ninh sả

Mẹo chọn mua bò ngon:

  • Thịt bò ngon là thịt bò có màu đỏ sẫm, mỡ bò có màu vàng.
  • Chọn thịt có thớ thịt nhỏ, mềm, sử dụng tay ấn vào thịt thấy không dính tay và thịt không có mùi hôi.
  • Bạn nên chọn thịt của bò cái sẽ ngon và mềm hơn thịt bò đực.

Hi vọng bạn có thể tiến hành cho gia đình mình món bò ninh sả thơm ngon và hấp dẫn này nhé! Chúc bạn thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *