Công thức nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) nóng hổi đơn giản tại nhà

Nếu bạn vẫn đang băn khoăn chưa biết trổ tài làm món gì vào dịp cuối tuần để các thành viên quây quần bên nhau thì Ăn gì hôm nay sẽ giới thiệu đến bạn công thức món lẩu siêu hấp dẫn sau đây! Nào cùng bắt tay vào bếp Tiến hành ngay một xoong (nồi) lẩu bò nhúng dấm (giấm) thơm ngon, dinh dưỡng thôi nào!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Lẩu bò nhúng dấm (giấm) Cho 4 người

  • Thịt bò 1.5 kilôgam
  • Dấm 4 thìa canh (giấm)
  • Thơm 1/4 trái
  • Tỏi 4 tép
  • Sả 4 nhánh
  • Ớt hiểm 2 trái
  • Hành phi 2 thìa canh
  • Mắm nêm 150 mililit (khoảng 1 chai nhỏ)
  • Nước tương 1/2 thìa canh
  • Nước mắm 1 thìa canh
  • Dầu ăn 4 thìa canh
  • Gia vị thường dùng 1 ít (Hạt nêm/ muối/ đường/ bột ngọt)

Cách lựa chọn mua chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon

Cách lựa chọn mua thịt bò tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua thịt bò tái để khi nhúng lẩu thịt sẽ dễ dàng chín và mềm ngọt hỗ trợ đem lại mùi vị thơm ngon hơn khi tận hưởng nhé!
  • Thịt bò tươi ngon luôn có màu đỏ tươi, đồng thời các đường gân trắng xen kẽ lẫn nhau, phần mỡ thì màu vàng tươi sáng.
  • Hơn nữa, khi sờ vào cảm giác thịt có độ săn chắc, độ đàn hồi tốt như cao su, không quá mềm nhũn. Đặc trưng, các thớ thịt thì mềm, nhỏ và không quá mịn.
  • Bên cạnh đó, bạn nên hạn chế mua thịt bò đã chuyển màu tái xanh hoặc đỏ sẫm, mỡ vàng đậm, xuất hiện các nốt trắng hay đốm li ti lạ thường trên bề mặt bởi đó là thịt bò để quá lâu không nên ăn nữa.
  • Nếu sờ vào thấy nhão và còn có nhớt, ngửi thấy mùi hôi tanh nồng nặc thì tuyệt đối không nên mua.

Cách lựa chọn mua thơm (dứa) tươi ngon

  • Thơm (dứa) tươi ngon thân có màu vàng tươi, đều màu, còn phần ngọn thì xum xuê, không gãy rụng, dính chặt vào thân và màu xanh tươi.
  • Thông thường, thơm có nhiều thịt sẽ có dáng tròn, bầu so với các quả có dáng dài. Khác biệt, thơm có vị ngọt sẽ có mắt rất nhiều.
  • Bạn cũng có thể dựa vào mùi thơm để giải pháp thơm. Nếu nghe mùi quá nồng thì đó là thơm đã sắp hỏng, đang lên men. Trái lại, nếu không nghe bất kì mùi hương gì thì là thơm vẫn chưa đạt độ chín cần thiết.
  • Hơn nữa, bạn nên hạn chế mua thơm khi sờ vào thấy mềm nhũn, dập nát bởi đó là thơm để quá lâu ngày không nên ăn nữa.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Công thức chế biến Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Chế biến và ướp thịt bò

Đầu tiên, thịt bò mua về bạn đem rửa sơ với nước. Kế đến, sử dụng khăn ẩm sạch lau sơ trên bề mặt để sạch hết các bụi bẩn còn bám lại. Tiếp đó, sử dụng dao Thái theo thớ thịt ngang thành các lát mỏng vừa ăn.

Tiếp đến, bạn lấy dĩa rồi cho toàn bộ phần thịt bò vừa chế biến, 2 thìa canh hành phi, 1 thìa canh dầu ăn, 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café bột ngọt và 1/2 thìa canh nước tương vào, sử dụng đũa Khuấy đều rồi để thịt bò được ngấm gia vị trong vòng 15 – 20 phút.

Bước 1 Chế biến và ướp thịt bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 1 Chế biến và ướp thịt bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 1 Chế biến và ướp thịt bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 1 Chế biến và ướp thịt bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Chế biến những nguyên liệu khác

Thơm mua về bạn gọt vỏ, đồng thời loại khứa bỏ sạch mắt thơm, tiếp đó rửa sơ với nước cho sạch, để ráo, rồi sử dụng dao băm nhỏ.

Kế đến, sả thì bạn cắt gốc, rồi chia làm 2 phần. Một phần bạn chỉ cần đập dập, phần còn lại thì bạn cắt nhuyễn.

Cuối cùng, với tỏi bạn tách vỏ, ớt hiểm bỏ cuống rồi đem băm nhỏ cả tỏi và ớt.

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 2 Chế biến những nguyên liệu khác Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Nấu nước dấm nhúng bò

Nguyên liệu chuẩn bị xong, bạn bắc Xoong (nồi) lên bếp cùng 3 thìa canh dầu ăn với lửa vừa. Dầu sôi lăn tăn sôi bạn cho phần sả cắt nhuyễn vào phi thơm.

Kế đến, bạn cho phần sả đập dập, 1/2 số tỏi và ớt hiểm băm nhỏ vào, tiếp đến sử dụng đũa xào đều 3 phút.

Tiếp đó, bạn thêm 1.5 lít nước, 4 thìa canh dấm (giấm), 1 thìa café hạt nêm, 1 thìa café muối, 1 thìa café bột ngọt, 2 thìa canh đường và 1 thìa canh nước mắm vào, sử dụng vá đảo đều rồi nấu khoảng 7 – 10 phút.

Khi thấy nước lẩu sôi thì bạn nêm nếm gia vị vừa ăn nữa là hoàn thành rồi nhé!

Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 3 Nấu nước dấm nhúng bò Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Pha nước chấm

Kế đến, bạn lấy Bát rồi cho 1/4 trái thơm băm nhỏ, 150ml mắm nêm, 1 thìa canh đường, 1 thìa café bột ngọt cùng toàn bộ 1/2 phần tỏi, ớt hiểm băm còn lại vào, sử dụng Thìa Khuấy đều để tất cả được hòa lẫn với nhau.

Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 4 Pha nước chấm Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Thành quả

Lẩu bò nhúng dấm (giấm) quả là món ăn vừa thơm ngon lại dinh dưỡng mà không thể chê vào đâu được các bạn nhỉ?

Chỉ với vài bước đơn giản, thế là bạn đã có thể tận hưởng được từng miếng bò dai mềm nhúng với phần nước mặn mà, chua ngọt dịu nhẹ hấp dẫn vô cùng!

Đặc trưng, lẩu bò nhúng dấm (giấm) còn có thể ăn kèm bún tươi, hoặc cuốn với bánh tráng và rau sống nữa đó nha! Chắc chắn phải chấm kèm với bát mắm nêm để món lẩu thêm tròn vị nữa đấy!

Bước 5 Thành  quả Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 5 Thành  quả Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 5 Thành  quả Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Bước 5 Thành  quả Lẩu bò nhúng dấm (giấm)

Vừa rồi là bài chia sẻ giới thiệu đến mọi người Công thức nấu lẩu bò nhúng dấm (giấm) thơm ngon, hấp dẫn từ Ăn gì hôm nay, hi vọng bạn sẽ có thêm nhiều “bí kíp” nếu ăn ngon để đổi vị cho cả gia đình vào những buổi tụ họp cuối tuần. Hãy nhanh tay trổ tài thử ngay nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *