Công Thức Nấu Lẩu Bò Nhúng Giấm Mắm Nêm Ngon Đơn Giản Tại Nhà

Công thức làm lẩu bò nhúng giấm siêu ngon sẽ là một gọi ý món ăn mà để có thể nấu vào các dịp họp mặt bạn bè hay người thân mà vừa tận hưởng mọi người lại vừa có thể trò chuyện với nhau. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không theo chân các đầu bếp (Chef) của chúng tôi làm món lẩu bò nhúng giấm sau đây.

Thịt bò từ lâu đã được biết đến là một trong những loại thức ăn giàu dưỡng chất nên vì thế loại thịt này cũng được dùng nhiều trong nhiều món ăn với công thức chế biến đa dạng. Với lẩu bò nhúng giấm, chúng ta vừa được ăn món lẩu với vị ngọt từ thịt bò lại xen lẫn vị chua nhẹ của giấm lại ăn cùng với bún, rau sống thì món ăn này càng hấp dẫn hơn. Nhiều người khi ăn lẩu bò nhúng giấm ngoài tiệm thì tưởng rằng món này khá khó nấu nhưng thật ra các bước sơ chế lại khá dễ dàng.

Lẩu bò nhúng giấm

Lẩu bò nhúng giấm là món ăn cực thích hợp vào những dịp họp mặt gia đình, bạn bè.

Công thức làm lẩu bò nhúng giấm

Nguyên liệu chuẩn bị làm lẩu bò nhúng giấm dành cho 4 người ăn

  • Thịt bò: 800 gram (bạn nên chọn phần thịt thăn nõn, bắp bò hay thái lát mỏng là phù hợp nhất).
  • Xương bò: 500 gram (hoặc có thể thay bằng xương ống lợn)
  • Dấm: khoảng 500 mililit
  • Nước dừa non: 1 trái
  • Bún tươi (sợi nhỏ): 1 kilôgam
  • Bánh tráng cuốn
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Thơm (dứa): 1 trái
  • Mắm nêm
  • Hành tây: 1 củ
  • Sả: 2 nhánh
  • Dưa leo
  • Tỏi, hành tím, ớt băm
  • Rau sống: khế, chuối xanh, xà lách, bạc hà, giá, cà rốt, chuối xanh
  • Gia vị: tiêu, bột nêm, nước mắm

Các bước làm lẩu bò nhúng giấm

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

  • Bạn gọt vỏ và cắt bỏ các mắt của trái thơm, rửa sơ và bổ làm 4.
  • Hành tây thì bạn tách vỏ, rửa sạch rồi bổ múi cau
  • Với các loại rau sống thì bạn nhặt và rửa sạch, để ráo nước. Dưa leo thì bạn cắt 2 đầu chà mủ kỹ và thái thành những lát dài.
  • Bạn trụng bún tươi qua xoong (nồi) nước đun sôi rồi vớt ra để ráo.

Bước 2: Cách ướp bò nhúng giấm

Phần thịt bò: Bạn rửa sạch, nếu thịt còn mùi hôi thì cũng rửa qua với nước muối rồi xả sạch lại, thái thành những miếng mỏng với kích thước vừa ăn.

Thịt sau khi thái xong bạn bỏ vào bát ướp cùng tỏi băm, hành băm, một ít tiêu xay nhuyễn và hạt nêm. Để thịt ướp vào trong tủ mát khoảng 15 phút cho bò ngấm đều hương vị.

Thịt bò

Thịt bò sau khi rửa sạch, thái lát thì bạn có thể ướp qua chút gia vị và hành để thịt đậm đà.

Bước 2: Pha chế mắm nêm

Bạn chừa lại ¼ trái thơm, còn lại thì bằm nhỏ cho ra bát cho váo 1 thìa cafe tỏi, ớt băm và 1,5 thìa canh mắm nêm, 1 thìa cà phê đường, vắt 1 trái chanh rồi khuấy đều tất cả.

Bước 3: Nấu nước lẩu

Với xương bò bạn rửa sạch với nước muối để khử mùi hôi, rồi cho vào nồi (xoong) nước mới với chút hạt nêm ninh với lửa vừa cho đến khi sôi là được. Chú ý: bạn nhớ canh để vớt bọt cho phần nước lèo được trong nhé.

Bạn lấy phần xương trong xoong (nồi) nước xuýt ra, lược sơ cho phần nước dùng trong.

Đem phần thơm còn chừa lại ban nãy đi xay hoặc giã nhuyễn rồi vắt lấy nước cốt. Cho phần nước cốt vào nồi (xoong) nước lèo. Cho tiếp phần nước dừa tươi, hành tây, nước giấm và đập dập 2 sả cây cho vào, lúc này bạn có thể nêm nếm lại gia vị cho nước xuýt vừa ăn, đợi vừa sôi tới là có thể tắt bếp.

Bước 4: Hoàn tất món ăn

Bạn múc phần nước dùng ra xoong (nồi) lẩu chuyên dụng và đặt lên bếp ga mini hay bếp điện, dọn dĩa thịt bò, bún, bánh tráng, rau sống và bát mắm nêm đã pha ra.

Chú ý: thịt bò ăn tới đâu mới cho vào nhúng giấm, nếu bạn cho trước và để quá lâu thì thịt vừa dai vừa bị chua đậm, mất ngon.

Lẩu bò nhúng giấm dọn kèm rau

Lẩu bò nhúng giấm dọn kèm rau, bún, bánh tráng và bát mắm nêm là có thể Tận hưởng

Công thức làm lẩu bò nhúng giấm thật ra không khó, chúng chỉ hơi tốn thời gian của bạn ở công đoạn chuẩn bị cũng như chế biến nguyên liệu chuẩn bị. Tuy nhiên, nếu xét về độ hấp dẫn và thích thú của mọi người khi được tận hưởng món lẩu này do bạn làm thì chúng rất xứng đáng, phải không nào?

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *