Công thức nấu lẩu bắp bò thơm ngon khó cưỡng

Món lẩu bắp bò hấp dẫn bởi thịt bắp bò chắc, thơm mùi gừng quyện trong nước lẩu chua cay. Hôm nay Tạp chí Ẩm thực Hà Thành xin phép chia sẻ công thức nấu lẩu bắp bò từ đầu bếp (Chef) chuẩn khách sạn 5 sao hàng đầu Việt Nam.

1. Nguyên liệu chuẩn bị:

  • Bắp bò: 700 gram
  • Thịt bò phi-lê: 300 gram
  • Củ riềng, sả, cà chua, me, gừng, ớt hiểm
  • Mì, bánh phở
  • Nước mắm, hạt nêm, đường
  • Kèo nèo, rau chuối, rau nhút
  • Dầu ăn, nước lèo

Cách nấu Lẩu bắp bò

2. Công thức nấu lẩu bắp bò:

  • Bước 1: Xả, riềng, ớt hiểm rửa sạch cắt lát. Gừng đập dập. Cà chua thái múi cau. Kèo nèo, rau chuối, rau nhút nhặt rồi cho vào rửa sạch.
  • Bước 2: Me dằm với nước lấy nước chua.
  • Bước 3: Bò phi-lê cắt lát vừa ăn. Cho nước xâm xấp vào xoong (nồi) để ninh bắp bò, thả chút gừng đập dập vào.
  • Bước 4: Khi bắp bò mềm thái miếng vừa ăn. Cho sả, riềng, ớt vào nồi (xoong) xào cho thơm, đổ nước xuýt vào, cho me, nước mắm, hạt nêm, đường nêm cho vừa ăn. Cho tiếp cà chua vào. Khi ăn thì bạn nhúng bò phi-lê, mì, bánh phở và các loại rau vào.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *