5 loại rau ăn phở thơm ngon, hấp dẫn không thể thiếu

Phở là một món ăn mang đậm hương truyền thống Việt Nam, đã làm say lòng biết bao thực khách. Bằng sự khéo léo của mình, người Việt Nam đã mix ăn phở cùng với các loại rau sống để làm tăng thêm vị ngon của phở bò. Cũng như khi tận hưởng sẽ không bị ngán và nhiều dầu mỡ.

Các loại rau thơm ăn cùng với phở ngon
Các loại rau thơm ăn cùng với phở ngon

Rau sống ăn phở có tác dụng gì?

Hỗ trợ phở bò thêm thơm ngon, độc đáo

Khi ăn phở thường các chủ quán sẽ cho bạn thêm một đĩa đầy đủ các loại rau thơm, hỗ trợ cho thực khách khi ăn trở nên ngon hơn, không bị ngán, tạo mùi vị đặc trưng cho tô phở.

Hỗ trợ bát phở thêm thơm ngon, hấp dẫn
Hỗ trợ bát phở thêm thơm ngon, hấp dẫn

Tăng thêm hương vị cho tô phở

Các loại rau thơm, rau sống sẽ có những mùi vị khác nhau, khi ăn kích thích vị giác cho người tận hưởng. Làm cho bát phở thêm hấp dẫn, bắt mắt, mùi vị trong bát phở sẽ được hòa quyện cùng với các loại rau thơm ngon.

Khi ăn cùng các loại rau thì sẽ tăng thêm hương vị cho tô phở
Khi ăn cùng các loại rau thì sẽ tăng thêm hương vị cho tô phở

Làm giảm cay nóng, có dầu trong bát phở

Các loại rau sống có vitamin, làm giảm bớt độ nóng trong tô phở, khi ăn thực khách có thể ăn cùng với các loại rau, hỗ trợ bổ sung cân bằng các dưỡng chất không không bị tăng cân.

Ăn rau sống cùng phở sẽ hỗ trợ làm giảm dầu mỡ và cay nóng khi ăn
Ăn rau sống cùng phở sẽ hỗ trợ làm giảm dầu mỡ và cay nóng khi ăn

5 các loại rau ăn phở phổ biến nhất

Dưới đây là 5 loại rau thơm (rau sống) thường mix khi ăn phở.

Ngò rí – rau thơm

Mùi ta được các quán ở miền bắc dùng rất là nhiều và hầu như là không thể thiếu được trong mỗi tô phở hoặc bún. Với hình dáng bên ngoài khá giống với cây muỗng là nhưng có hương vị đặc trưng.

Vị của rau hương thơm nhẹ nhàng, không át mất hương vị của thịt bò và nước lèo phở. Tuy nhiên với những người không thích ăn rau hoặc ít ăn rau, thì có thể sẽ cảm thấy hơi hăng.. để làm giảm bớt hương vị của ngò rí , chúng ta có thể trần qua với nước phở trong tô. Như vậy mùi của mùi ta sẽ giảm đi đáng kể và dễ ăn hơn rất nhiều cho những bạn không thích có hương vị quá nồng của ngò rí.

Ngò rí còn được gọi với tên khách là rau thơm
Mùi ta còn được gọi với tên khách là rau thơm

Rau quế (húng chó)

Rau quế còn có tên gọi dân gian là húng chó. Ngoài tên gọi rau quế còn có tên gọi khác bằng tiếng anh là Thai Basil. Có lẽ tên húng chó bắt nguồn từ món đặc sản thịt chó của Việt Nam có hương vị tương tự rau húng nên người dân thường gọi là rau húng chó.

Rau quế được rất nhiều quán ăn, nhà hàng dùng để ăn cùng với các món bún phở, miến khuấy. Khác biệt là ở miền nam húng quế thường xuất hiện trong các quán ăn là không thể thiếu. Ngay từ những quán bún, phở, mì, bánh cuốn, bánh ướt, bánh hỏi, vv… rau sống ăn cùng lúc nào cũng có rau quế.

Rau quế còn được gọi với tên khác là rau húng chó
Rau quế còn được gọi với tên khác là rau húng chó

Rau ngò gai, rau răng cưa

Rau rau răng cưa là loại rau rất dễ trồng ở mọi khí hậu, rau ngò gai có hình lá dạng răng cưa khá sắc, ở số nơi gọi là rau mùi tàu. Rau rau răng cưa cũng có một hương thơm rất đặc biệt thơm nhẹ, rất dễ ăn.

Rau ngò gai thường mọc khá thấp, sát mặt đất và thường mọc thành cụm. Lá hình dạng dài đều có chiều dài khoảng 8-10cm, với những lưỡi răng cưa 2 bên đều nhau. Khi ăn phở với rau rau răng cưa thì rất tuyệt vời, hương vị nhẹ nhàng, thanh, có vị ngọt nhẹ, rất kích thích vị giác người tận hưởng.

Nhưng chú ý rau có hình dáng răng cưa nên khi cho bé sử dụng cần thái nhỏ ra trước khi dùng.

Rau ngò gai hay có tên gọi khác là rau răng cưa
Rau ngò gai hay có tên gọi khác là rau răng cưa

Rau húng lủi

Rau húng lủi có một hương thơm nhẹ nhàng lướt qua thì khá giống bạc hà. Chính vì vậy, hương vị của chúng cũng hơi kén người ăn tại có mùi nồng.

Nhưng đối với những người thường xuyên ăn thì rau húng lủi lại lại một loại rau không thể thiếu được khi tận hưởng các bán phở. Rau húng lủi có hình dáng lá hơi sần sùi và có dạng thân mềm.

Khi tận hưởng thực khánh có thể cắt nhỏ để ăn kèm với các loại rau khác sẽ tạo ra một mùi vị rất khác biệt và không bị nồng hay quá đậm vị.

Rau húng lủi có một hương thơm nhẹ nhàng lướt qua thì khá giống bạc hà
Rau húng lủi có một hương thơm nhẹ nhàng lướt qua thì khá giống bạc hà

Lá tía bát

Khắc hẳn với các loại rau trên, rau tía bát có thể làm thuốc hỗ trợ các khách hàng khi ăn mix với phở có thể giảm ho, sốt, cảm cúm… đây là một loại rau rất phổ biến và không thể thiếu được ở tất cả các quán ăn, nhà hàng.

Rau tía bát với hương thơm đặc biệt, màu đỏ tím lạ mắt, có tác dụng trang trí cũng rất là đẹp.

Lá tía bát có công dụng chữa các bệnh cúm, ho, sốt ...
Lá tía bát có công dụng chữa các bệnh cúm, ho, sốt …

Hơn nữa còn có rất nhiều các loại rau ăn cùng khác nhau như rau xà lách, rau tía bát, rau kinh giới, giá đỗ… khi ăn cùng với bún, phở đều rất là thơm, ngon, hấp dẫn, kích thích vị giác khi ăn uống.

Với 5 loại rau trên thực khách hoàn toàn có thể giải pháp cho mình một loại rau phù hợp để ăn kèm với phở, tạo riêng cho bản thân một mùi vị riêng của bản thân.

Đặc trưng với những ai chưa biết cách ăn rau thơm, rau sống ăn với phở thì có thể học ăn một cách từ từ, bằng cách nhúng rau qua nước phở hoặc bằng nước đun sôi trước khi ăn. Như vậy rau sẽ được giảm bớt hương vị nồng đi và hoàn toàn dễ ăn đối với cả những người không thích ăn rau.

Có thể nhúng qua các loại rau thơm trước khi ăn để giảm vị nồng
Có thể nhúng qua các loại rau thơm trước khi ăn để giảm vị nồng

Trên đây Ăn gì hôm nay đã điểm danh qua 5 loại rau thơm ăn cùng với phở mà trong bất cứ quán phở nào cũng có. Ngoài các loại rau trên quý khách có thể ăn cùng với các loại rau khác như: Xà lách, lá sung, lá cóc non, rau muống chẻ, đinh lăng, hoa chuối, chuối xanh, khế xanh, lá ổi, vv…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *