Công thức nấu phở bò tái lăn thơm ngon đậm vị tại nhà

Nhắc đến phở hẳn người Việt Nam không ai là không biết đến. Đây là món ăn quen thuộc, lâu đời ở nước ta. Tận hưởng một bát phở sẽ khiến người sử dụng phải say đắm bởi vị thanh ngọt của nước lèo, bởi sợi phở vừa mềm vừa dai. Tuy nhiên, để nấu được phở ngon thì người tiến hành phải có bí quyết của riêng mình. Công thức làm phở tái lăn tại nhà dưới đây sẽ hỗ trợ bạn có thêm một món ăn chiêu đãi gia đình vào mỗi sớm mai. Hãy cùng Ăn gì hôm nay khám phá cách tiến hành ngay nhé.

Giá trị dưỡng chất có trong một tô phở

Công thức làm phở tái lăn ngon sẽ chứa nhiều dưỡng chất. Phở tái lăn thường có nguyên liệu chuẩn bị là thịt bò mà trong thịt bò chứa nhiều protein (chất đạm), kali. Vì thế, người bệnh ăn phở bò sẽ rất nhanh lấy lại dưỡng chất và phục hồi. Hơn hết, phở chứa nhiều vitamin, xây dựng hệ miễn dịch cho cơ thể, chống lại một số bệnh tật. Món ăn này có nhiều chất sắt, giàu đạm, chất bột đường, axit amoniac trong bánh phở hỗ trợ cơ thể săn chắc.

Phở tái lăn có nhiều hàm lượng chất đạm (protein)
Phở tái lăn có nhiều hàm lượng chất đạm (protein)

Bên cạnh đó, ăn phở còn hỗ trợ chống suy nhược cơ thể, hỗ trợ cơ thể nhanh chóng tỉnh táo và khỏe mạnh. Người sử dụng nên ăn thêm rau, giá đậu để tăng lượng chất xơ và các vi khuẩn bảo vệ cơ thể. Bạn có thể ăn cùng cùng măng cay và tỏi ngâm sẽ hỗ trợ phòng bệnh cúm hiệu quả.

Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở tái lăn

Công thức làm phở tái lăn ngon chuẩn vị cần phải có chuẩn bị nguyên liệu đầy đủ. Khâu nguyên liệu kỹ càng sẽ hỗ trợ cho tô phở thơm ngon, hấp dẫn hơn. Các bạn hãy mua những nguyên liệu sau trước khi bắt tay vào khâu sơ chế phở tái lăn.

  • Bánh phở đã thái sợi: 800g
  • Xương bò: 800g
  • Thịt bò loại ngon: 300g
  • Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, gừng, hành khô, hành hoa, hành tây, quế chi, thảo quả, dầu ăn, rau thơm, mùi, chanh, ớt tươi.
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở tái lăn đầy đủ sẽ mang đến vị ngon khó cưỡng
Nguyên liệu chuẩn bị nấu phở tái lăn đầy đủ sẽ mang đến vị ngon khó cưỡng

Công thức chế biến phở bò tái lăn tại nhà

Bước 1

Xương bò phải rửa sạch tiếp đó trần qua với nước đun sôi. Tiếp đó cho vào xoong (nồi) để hầm nước xuýt. Tiến hành sao vàng những nguyên liệu như: hành khô, hoa quế chi, thảo quả để lấy vị thơm. Cho tất cả vào nồi (xoong) qua túi tách để tạo mùi thơm và vị ngon ngọt.

Thịt bò thái thật mỏng ướp với hạt nêm, hạt tiêu và gừng băm nhuyễn. Thời gian ướp khoảng 20 phút để gia vị thấm đều. Rau thơm nhặt sạch, rửa, ngâm trong nước muối và để ráo.

Bước 2: Chế biến bánh phở

Công thức làm phở tái lăn là phải chần bánh phở qua nước đun sôi rồi mới cho ra tô bát. Tiếp đó bỏ hành tươi, vào tô ở phía trên sợi phở.

Bước 3: Phi thịt bò

Sử dụng chảo cho dầu vào cho đến khi nóng già thì cho thịt bò đã ướp vào tao nhanh và đều tay. Hãy quan sát thật kỹ cho đến khi miếng thịt cong lên là chín vừa. Lúc này hãy tắt bếp và cho ra tô bát có để sẵn sợi phở. Nếu tao chín thịt bò quá sẽ khiến thịt dai và không còn độ ngọt

Bước 4: Trình bày và tận hưởng

Tận hưởng món phở tái lăn thơm ngon. Bạn hãy múc nước dùng nóng chan vào bát phở. Rắc hành, ngò và cọng hành chẻ. Ăn cùng với chanh, ớt và rau thơm, nếu bạn ăn cay có thể thêm tương ớt hoặc măng chua.

Tận hưởng phở tái lăn cùng rau thơm hỗ trợ tăng vị ngon
Tận hưởng phở tái lăn cùng rau thơm hỗ trợ tăng vị ngon

Công thức làm phở tái lăn thực sự không khó nhưng yêu cầu người làm phải nhanh nhẹn và tỉ mỉ. Tận hưởng một bát phở thanh ngọt, thơm ngon sẽ khiến bạn ngây ngất. Hãy đặt mua sợi phở ngon để có thể nấu phở tái lăn ngon như ngoài hàng. Đây chính là bí quyết tuyệt vời mà bạn không nên bỏ lỡ. Nếu muốn đặt sợi phở hay máy làm phở tại nhà thì các bạn hãy liên hệ Ăn gì hôm nay để được tư vấn nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *