Công thức làm phở bò trộn lạ miệng, thơm ngon
Bánh phở tươi khuấy với thịt bò ngọt thanh hòa quyện với nhiều gia vị và rau thơm tạo nên một món ăn lạ miệng lại giàu dưỡng chất. Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món phở khuấy thịt bò không mất quá nhiều thời gian và công sức. Ăn gì hôm nay sẽ hướng dẫn bạn làm món này nhé.
Nguyên liệu chuẩn bị làm phở khuấy thịt bò
-
1 kilôgam bánh phở tươi
-
500 gram thịt bò
-
200 gram đậu phộng
-
100 gram giá
-
Xà lách, ngò rí các loại, chanh, tỏi, ớt
-
Gia vị: nước mắm, đường, hạt tiêu, dầu hào, hạt nêm, dầu ăn
Công thức làm phở khuấy thịt bò thơm ngon tại nhà
Bước 1: Nguyên liệu chuẩn bị
Bánh phở tươi trần qua nước nóng cho sạch và mềm.
Xà lách, mùi ta đem rửa sạch và thái nhỏ.
Tỏi, ớt băm nhỏ.
Đậu phộng rang vàng, gia nát.
Giá trụng sơ qua nước đun sôi.
Bước 2: Xào thịt bò
Thịt bò rửa sạch, thái miếng mỏng.
Uớp với 1 thìa café dầu hào, 1 thìa café hạt nêm, một ít tiêu, tỏi băm.
Bắc chảo lên bếp phi thơm tỏi băm, cho thịt bò vào xào nhanh tay. Thịt bò chín tái thì tắt bếp.
Bước 3: Pha nước khuấy
Hòa tan hỗn hợp gồm 2 thìa café nước mắm, 1 thìa café chanh, 2 thìa café đường, 2 thìa café nước. Tiếp đó cho thêm tỏi ớt băm nhỏ.
Thành phẩm
Khi ăn cho rau sống, giá vào bát trước, tiếp đó lần lượt cho bánh phở, thịt bò xào, đậu phộng lên trên, cho nước khuấy vào khuấy đều và tận hưởng.
Thay đổi khẩu vị cho cả nhà bằng món phở khuấy thịt bò sẽ hỗ trợ mọi người ngon miệng, không ngán lại không mất nhiều thời gian vào bếp. Hãy cùng Ăn gì hôm nay trổ tài ngay nhé.
Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!