Công thức nấu phở bò chín đơn giản, thơm ngon giải ngán sau Tết

Chỉ cần vài bước đơn giản, cuối tuần bạn đã có ngay những tô phở bò chuẩn vị cho cả nhà tận hưởng rồi đấy.

Nguyên liệu chuẩn bị:

  • 1000 gram thịt bò gầu
  • 1000 gram xương bò
  • 2 trái thảo quả, 6 cánh hoa đại hồi, một đoạn quế bằng 1-2 ngón tay, 5 củ hành khô, 1 củ gừng
  • Gia vị: mì chính, nước mắm, đường, hạt tiêu
  • Rau thơm: ngò rí (rau mùi), ngò gai (rau răng cưa), hành lá
  • 2 củ hành tây
  • 1,5 kilôgam bánh phở

Công thức làm:

Xương bò ngâm vào nước lạnh 3-4h tiếp đó rửa sạch. Nấu sôi nước, cho xương bò vào chần qua. Cho xương bò vào xoong (nồi) to hầm cùng 5-7 lít nước khoảng 3 tiếng ở lửa vừa. Thỉnh thoảng hớt bọt trong quá trình hầm để nước lèo được trong. Cho thịt bò vào luộc cùng, khi chín vớt ra trước.

Thảo quả 2 trái, hoa đại hồi 6 cánh, quế một đoạn bằng 1-2 ngón tay, hành khô 5 củ, gừng 1 củ: tất cả nướng vàng rồi rửa thật sạch lớp vỏ, hành khô và gừng đập dập tiếp đó cho vào nồi (xoong) nước xuýt hầm cùng xương.

Cho vào xoong (nồi) nước dùng 1 muỗng to gia vị bột canh, 1 muỗng mì chính, 1 muỗng đường, 1 tô ăn cơm nước mắm loại ngon. Nêm nếm lại sao cho vừa ăn.

Thịt bò chín vớt ra rồi để hết nóng thái mỏng bản to.

Hành tây 1 củ bổ đôi thả vào nồi (xoong) nước lèo.

Hành lá, rau răng cưa, mùi ta rửa sạch thái nhỏ để riêng.

Khi ăn chần nhanh bánh phở với nước nóng rồi cho vào bát. Cho tiếp thịt bò chín, hành lá, ngò rí, ngò gai vào, tiếp đó chan nước xuýt ăn nóng. Có thể cho thêm tương ớt, chanh, ớt tươi nếu thích và ăn cùng quẩy. .

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *