Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị aji-quick thơm ngon chuẩn vị

Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick đang được mọi người dùng phổ biến. Nhờ có gói gia vị mà công việc nấu phở trở nên đơn giản và món ăn thơm ngon vừa miệng. Không những thế nó còn là cách để người mới tập tành nấu ăn trổ tài với gia đình. Vì thế dào dịp cuối tuần hãy cùng bắt tay vào bếp nấu món phở thơm ngon chiêu đãi bạn bè, người thân nhé!

1. Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick nêm sẵn

Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick chính là bí quyết để có xoong (nồi) nước lèo đậm đà thơm ngon. Theo đó chúng đã được nghiên cứu kỹ dành riêng cho khẩu vị người việt. Do đó bạn cứ yên tâm dùng gia vị này mà không cần phải nhọc công nêm thêm bất kỳ gia vị nào.

1.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 500 gr bánh phở
  • 300 gr nạm bò
  • 150 gr bò viên
  • 200 gr thịt bò bắp hoa
  • 5 củ hành tím nướng
  • 1 củ gừng nhỏ nướng
  • 4 cây hành lá
  • 1/2 củ hành tây
  • Nhiều gia vị như tiêu, nước mắm, bột ngọt
  • 1 gói gia vị nêm sẵn Aji-quick phở bò
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở cần tươi ngon, đầy đủ các loại gia vị.
Chuẩn bị nguyên liệu nấu phở cần tươi ngon, đầy đủ các loại gia vị.

1.2. Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick

1.2.1. Cách chế biến nguyên liệu chuẩn bị nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick

  • Sau khi rửa sạch tất cả những nguyên liệu bạn hãy mang chúng đi chế biến. Hành tây cắt lát mỏng, hành lá tỉa hoa phần cọng và cắt nhỏ phần lá. Bò viên khứa hình chữ thập như bông hoa bốn cánh. Thịt bò bắp hoa thái mỏng.
Mang tất cả chuẩn bị nguyên liệu đi chế biến trước khi nấu.
Mang tất cả chuẩn bị nguyên liệu đi chế biến trước khi nấu.
  • Bắc nồi (xoong) nước khoảng 2 lít lên bếp luộc thịt bò nạm. Tiếp đó bỏ hành tìm nướng và gừng nướng vào. Bạn để lửa vừa phải luộc khoảng 45 phút đến 1 giờ đến khi thịt mềm. Trong lúc thịt sôi hãy hớt bọt để nước không bị đục.
  • Sau khi thịt mềm hãy vớt ra bát ướp vào 1/2 muỗng café bột ngọt, 2 muỗng phê nước mắm để thịt không bị khô và đậm đà mùi vị. Tiếp đó chờ cho thịt hết nóng rồi thái lát vừa ăn.
Khi thịt bò chín thì vớt ra nêm nếm thêm nước mắm cho đậm đà.
Khi thịt bò chín thì vớt ra nêm nếm thêm nước mắm cho đậm đà.

1.2.2. Công thức nấu nước xuýt phở bò bằng gói gia vị nêm sẵn Aji-quick

  • Phần nước luộc thịt còn lại bạn canh đủ khoảng 1,5 lít nước. Nếu không đủ bạn có thể thêm nước tách vào.
  • Tiếp theo, bạn thêm vào 1 gói gia vị nêm sẵn phở bò Aji-quick, trộn cho tan đều. Nấu nước dùng phở Cho đến khi nước đun sôi thì bỏ bò viên là hành lá vào.
Nêm gói gia vị Aji-quick vào xoong (nồi) nước lèo.
Nêm gói gia vị Aji-quick vào xoong (nồi) nước lèo.
  • Bạn cho phở vào bát, tiếp đó chần thịt bò bắp hoa cho thịt săn lại thì bỏ vào bát phở. Tiếp đó thêm vào rau húng quế, rau om, rau răng cưa, chanh ớt, tiêu…
Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick sẽ hỗ trợ bạn có bát phở thơm ngon nức mũi
Công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick sẽ hỗ trợ bạn có bát phở thơm ngon nức mũi
  • Như vậy chỉ với vài bước đơn giản bạn đã có thể xuất sắc hoàn thành các bước nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick. Tin rằng mọi người khi tận hưởng sẽ tấm tắc khen tài năng nấu ăn cao tay của bạn.

2. Công thức nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương

Bên cạnh công thức nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick vẫn còn nhiều công thức nấu phở thơm ngon khác. Theo đó chúng cũng có công dụng hỗ trợ bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà vẫn có món ăn thơm ngon. Sau đây đừng ngần ngại thử sức với những cách này nhé!

2.1. Nguyên liệu

  • Bánh phở tươi
  • Thịt bò
  • Cà chua
  • Hành, ngò, giá
  • Bò viên
  • Hành tây
  • 1 gói viên gia vị cô đặc/ gói gia vị phở bò Aji-quick
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu phở bò bằng viên gia vị.
Nguyên liệu chuẩn bị để nấu phở bò bằng viên gia vị.

2.2. Công thức nấu phở bò bằng viên gia vị nêm sẵn không cần xương

2.2.1. Chế biến chuẩn bị nguyên liệu nấu phở bò

  • Mang thịt bò đi rửa sạch và trần với nước đun sôi để khử mùi hôi. Tiếp đó bạn cắt thịt theo từng lát mỏng. Các loại rau thơm, giá rừa sạch để ráo. Cà chua rửa sạch, thái múi cau. Bò viên rửa sạch bổ đôi hoặc khắc chữ thập. Hành lá rửa sạch thái nhỏ phần lá, cắt khúc phần cọng. Bánh phở mang trụng nước đun sôi để ráo nước.
Bạn đem nguyên liệu chuẩn bị đã chuẩn bị đi rửa sạch rồi thái như hình.
Bạn đem nguyên liệu chuẩn bị đã chuẩn bị đi rửa sạch rồi thái như hình.

2.2.2. Công thức nấu nước xuýt phở bò bằng viên gia vị

  • Bạn đổ nước vào nồi (xoong) theo đúng liều lượng ghi trên viên gia vị. Sau khi nước đun sôi hãy thả viên gia vị vào xoong (nồi) và cho thêm vài lát gừng, hành tím, cọng hành lá để nước dùng dậy hương thơm.
Khi nước xuýt sôi hãy nêm viên gia vị vào để chúng đậm đà hơn.
Khi nước xuýt sôi hãy nêm viên gia vị vào để chúng đậm đà hơn.
  • Bỏ phở vào bát, tiếp đó chần thịt bò, bò viên và bỏ lên trên bát. Chan nước dùng tiếp đó bỏ hành lá phía trên, nêm thêm rau ngò, quế, giá.
Nêm thêm rau thơm, chanh ớt để cảm nhận mùi vị thanh khiết của món phở bò.
Nêm thêm rau thơm, chanh ớt để cảm nhận mùi vị thanh khiết của món phở bò.
  • Những gia vị nêm sẵn phở bò sẽ hỗ trợ bạn rút ngắn thời gian nấu phở và không quá nhọc công. Vì thế bạn có thể chọn cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc bằng viên gia vị. Bạn cũng có thể áp dụng các bước tương tự để nấu phở gà bằng gói gia vị nêm sẵn nhé.

2.3. Công thức nấu phở bò không cần xương

2.3.1. Nguyên liệu chuẩn bị

  • 400 gr nạm vè
  • 200 gr gân bò thái lát mỏng (rửa sạch thịt bò và để cho ráo nước)
  • 200 gr bò viên
  • 400 gr gàu vàng
  • 1/2 củ gừng
  • 10 củ hành tím
  • 1 củ hành tây
  • 1 thìa canh tiêu
  • 3 thìa canh nước mắm
  • 2kg bánh phở
  • Rau ăn cùng: mùi tàu, rau mùi, rau húng quế, giá…
Các nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở bò.
Các nguyên liệu không thể thiếu khi nấu phở bò.

2.3.2. Công thức nấu phở bò bằng viên/ gói gia vị Aji-quick không cần xương

  • Nướng gừng và hành tím, hành tây và rang phần tiêu trắng. Khi nướng xong hãy cạo bỏ phần lớp đen bị cháy.
  • Cho 3 lít nước vào nồi (xoong), cho thịt bò đã làm sạch vào xoong (nồi) và bật lửa lớn. Khi nước đun sôi lên bạn vặn nhỏ lửa và hớt bọt. Chờ chúng sôi khoảng 15 phút thì cho hành tím, hành tây và gừng vào nấu thêm 15 phút.
  • Nêm 2 muỗng café hạt nêm, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm,2 muỗng café bọt ngọt và tiêu trắng đã rang vào nồi (xoong). Để trong khoảng 1 tiếng khi gân bò chín mềm thì vớt ra cho vào nước lạnh. Tiếp đến nấu thêm nửa tiếng thì vớt nạm vè và gàu vàng cho vào nước mát.
Luộc thịt bò cùng với hành tây, hành tím và gừng đã nướng.
Luộc thịt bò cùng với hành tây, hành tím và gừng đã nướng.
  • Bạn hãy học hành tím, hành tây và gừng qua rây để lấy nước lèo. Phần nước còn lại bạn bạn cho thêm nước tách vào để trong xoong (nồi) khoảng 3 lít nước và đun sôi. Tiếp đến nêm nếm nhiều gia vị cho vừa miệng và đun sôi trong khoảng 10 phút.
  • Trụng bánh phở, thịt bò và bò viên bỏ vào bát tiếp đó bỏ thêm rau sống các loại vào là hoàn tất.
Trụng bánh phở và bỏ thịt vào chan nước xuýt.
Trụng bánh phở và bỏ thịt vào chan nước xuýt.
  • Như vậy chỉ với những bước đơn giản không cần cầu kỳ ninh xương bạn vẫn có món phở đậm đà nước dùng.
Không sử dụng xương nước lèo vẫn đậm vị, hấp dẫn vô cùng.
Không sử dụng xương nước lèo vẫn đậm vị, hấp dẫn vô cùng.

Cách nấu phở bò bằng gói gia vị Aji-quick hoặc những bí quyết bật mí phía trên đều hỗ trợ bạn có món ăn thơm ngon. Vào thời gian cuối tuần hãy tranh thủ tiến hành món ăn để thư giãn, chăm sóc bản thân và gia đình. Chắc chắn món ăn ngon này sẽ hỗ trợ bạn kết nối tình cảm tuyệt vời với những người mình yêu quý.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *