9 công thức nấu phở từ phở gói thơm ngon, hấp dẫn tại nhà

Cùng Ăn gì hôm nay tham khảo ngay bài chia sẻ tổng hợp 9 cách nấu món phở thơm ngon “Thánh thần” ngay tại nhà. Xem ngay bài chia sẻ và lưu lại những công thức có ích cho bạn nhé. Cùng vào bếp thôi nào!

1. Công thức nấu phở bò

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ

  • Bò thái lát mỏng: 1,2kg
  • Xương ống bò: 2kg
  • Bắp bò: 0,7kg
  • Sả: 200g
  • Giá sống: 300g
  • Rau răng cưa: 150g
  • Vỏ quýt: 100g
  • Hành tây: 400g
  • Hoa đại hồi: 100g
  • Thảo quả: 100g
  • Ngò ôm: 100g
  • Bánh phở 1kg (có thể dùng phở gói)
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm, tiêu,…

Thành quả

Phở bò với mùi thơm đặc biệt, nước lèo ngọt thanh, đậm đà mix sợi phở mềm dai sẽ hỗ trợ bạn có ngay tô phở chuẩn vị. Ăn cùng với các loại rau sống và tương ớt, tương xay thì không khác gì ngoài hàng.

phở bò

2. Công thức nấu phở gà

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 1 con gà vừa (khoảng 1,5kg, tốt nhất nên chọn gà mái tơ sắp đẻ)
  • Bánh phở (phở khô, phở gói hoặc phở ướt): 500g
  • Một số rau để ăn cùng như: rau húng quế tây, mùi tàu, ra ngò ôm, giá đậu,…
  • Chanh tươi:1 quả
  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Hành tím khô 100g
  • Hành tây: 1 củ vừa
  • Hành lá, rau mùi: 70g
  • Hoa đại hồi 50g
  • Hạt mùi 50g
  • Thảo quả: 50g
  • Quế: 50g
  • Gừng: 1 củ thảo quả
  • Nhiều gia vị: muối, đường, tiêu, hạt nêm,…

Thành quả

Phở gà với mùi vị thơm ngon và hấp dẫn người tận hưởng bởi sợi phở dai ngon, nước xuýt ngọt thanh cùng những miếng thịt gà béo ngậy. Ăn kèm với các loại rau sống sẽ hỗ trợ bữa ăn của bạn đủ chất và thơm ngon hơn.

phở gà

3. Công thức nấu phở heo

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ

  • Bánh phở: 200g (có thể dùng loại phở ăn liền hay phở khô)
  • Xương ống heo: 400g
  • Thịt bò: 300g
  • Gia vị nấu phở nêm sẵn: 1 gói
  • Gừng: 1 củ
  • Hành tím: 3 củ
  • Quế, hoa đại hồi, thảo quả: mỗi thứ 1 nhánh nhỏ (có thể mua ở các cửa tiệm thuốc bắc)
  • Rau ăn cùng: rau răng cưa, quế, ngò om,…
  • Gia vị: hạt nêm, đường, nước mắm,…

Thành quả

Bánh phở trắng mềm và dai ngon, nước dùng đậm đà hấp dẫn. Các loại rau ăn cùng giòn ngon và tươi sống, bạn có thể ăn cùng với 1 bát tương đen hay tương ớt thì rất tuyệt vời.

phở heo

4. Công thức nấu phở chua Lạng Sơn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Thịt nạc vai: 500g
  • Bánh phở khô 1 gói (có thể dùng phở gói hay bánh phở tươi đều được)
  • Bột năng: 1 muỗng café
  • Hành: 2 củ
  • Tỏi: 5 tép
  • Hành phi
  • Đậu phộng rang
  • Khoai lang: 1 củ
  • Bột xá xíu: 1 gói
  • Gia vị: Đường, muối, tiêu, nước mắm,..
  • Rau sống

Thành quả

Món phở chua là món ăn khá nổi tiếng với mùi vị vô cùng mới lạ. Nước lèo đậm đà mix với từng lát thịt áp chảo thơm phức, mềm mềm.Vị giòn ngọt của khoai lang rán cùng với vị béo bùi của đậu phộng rang sẽ khiến cho vị giác của bạn thăng hoa.

phở chua Lạng Sơn

5. Công thức nấu phở rán phồng

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ

  • Bánh phở cuốn: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Cà rốt: 50g
  • Rau cải chíp (cải muỗng): 50g
  • Hành tây: 50g
  • Tỏi tây: 50g
  • Cần tây: 50g
  • Cà chua: 30g
  • Hành lá: 15g
  • Tỏi: 10g
  • Hành khô: 10g
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…

Thành quả

Món phở hoàn thành sẽ có màu sắc vô cùng bắt mắt, bánh phở được rán giòn rụm, mix với các loại rau củ thanh mát. Thịt bò mềm, thơm và giữ được vị ngọt khác biệt, chắc chắn sẽ là món ăn yêu thích của nhiều người.

phở rán phồng

6. Công thức nấu phở khuấy chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • Đùi gà hoặc ức gà: 300g
  • Bánh phở: 200g (có thể dùng phở gói)
  • Hành tím, tỏi
  • Ớt tươi, gừng
  • Rau sống: xà lách, giá, rau thơm, dưa leo,…
  • Chanh
  • Đậu phộng rang
  • Gia vị: nước mắm, muối

Thành quả

Công thức này sẽ khiến cho món phở quen thuộc có vị chua ngọt hài hoà, với sợi phở thơm mềm ngon. Đây chắc chắn sẽ là món ăn khiến gia đình bạn ăn hoài mà không thấy ngán đấy.

phở bò khuấy

7. Công thức nấu phở xào

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ

  • Bánh phở tươi: 500g
  • Thịt thăn bò: 300g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Rau cải muỗng: 200g
  • Hành tây: 1 củ
  • Cà rốt: 150g
  • Cà chua: 100g
  • Nấm hương: 10g
  • Hành khô: 20g
  • Tỏi: 20g
  • Bột bắp: 50g
  • Hành lá: 30g
  • Gia vị: Dầu hào, bột nêm, dầu ăn, tiêu xay,…

Thành quả

Món ăn hoàn thành sẽ có mùi thơm hấp dẫn. Thịt bò vừa chín tới và giữ được độ ngọt thơm đặc biệt. Các loại rau chín nhưng không bị mềm và giữ được vị ngọt mix cùng bánh phở giòn rụm vô cùng ngon miệng đấy!

Phở xào giòn

8. Công thức nấu phở cuốn

Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ

  • 250 g bánh phở (có thể dùng phở gói)
  • Thịt bò 400g
  • Rau ăn cùng: xà lách, rau thơm, rau húng,…
  • Gia vị: muối, đường, hạt nêm,…

Phần nước chấm

  • Ớt hiểm: 2 quả
  • Tỏi: 3 tép
  • Gừng: 1 củ nhỏ
  • Giấm ăn: 2 thìa café

Thành quả

Phở cuốn thơm ngon thanh mát lại vô cùng dễ tiến hành tại nhà. Thịt bò vừa mềm vừa thơm, rau sống giòn dai sựt sựt mix với nước chấm mắm gừng thì còn gì tuyệt vời ngoài ra.

phở cuốn

9. Công thức nấu phở chay

Nguyên liệu chuẩn bị và dụng cụ

  • Bắp vàng: 300g
  • Củ cải trắng: 200g
  • Củ cải cà rốt: 200g
  • Hành boa rô: 30g
  • Ớt sừng: 1 quả
  • Củ sắn 200g
  • Củ su su: 200g
  • Củ hành tây: 200g
  • Gừng: 50g
  • Nấm rơm: 200g
  • Giá đậu: 200g
  • Rau ăn cùng: húng quế, xà lách,.. (tùy theo khẩu vị)
  • Đậu lọ rán sẵn: 3 miếng
  • Bò lát chay: 50g
  • Gia vị nước súp phở: 30g
  • 2 loại tàu lọ ki (tàu lọ ki lá và tàu lọ ki cây) mỗi thứ: 30g
  • Sợi phở: 500g (có thể dùng phở gói)
  • Gia vị: muối, tiêu trắng xay, đường phèn, hạt nêm,..

Thành quả

Phở chay thơm ngon, thanh đạm sẽ đổi mới mùi vị cho gia đình bạn. Nước xuýt có vị ngọt ngẫu nhiên của rau củ, ăn cùng với tàu lọ ki rán giòn rụm và rau sống thì thật hấp dẫn đúng không nào!

phở chay

Trên đây là bài chia sẻ tổng hợp 9 cách nấu món phở ngon từ những nguyên liệu đa dạng, tham khảo bài chia sẻ và vào bếp cùng Ăn gì hôm nay nhé!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *