Công thức nấu phở bò bằng xương heo thơm ngon, đậm đà

Nếu như cả gia đình bạn yêu thích món phở bò nhưng lại không có đủ thời gian để chuẩn bị thì hãy tham khảo ngay Công thức nấu phở bò tại nhà bằng xương heo cực kỳ dễ làm dưới đây nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • 300g thịt bò
  • 1kg xương ống
  • 500g bánh phở
  • 1 cù gừng, 1 củ hành tím
  • 1 gói gia vị nấu phở
  • 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa đại hồi
  • 1 thìa café muối
  • 2 thìa canh nước mắm
  • 1 thìa café hạt nêm
  • Các loại rau thơm và gia vị ăn cùng: hành lá, rau răng cưa, húng quế, rau om, tương đen ăn phở, tương ớt, sa tế

Công thức nấu phở ngon

Bước 1:

Cho 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa đại hồi vào chảo để rang lên cho thơm rồi đổ ra bát.

Cho 1 thanh quế, 2 trái thảo quả, 2 cái hoa đại hồi vào chảo để rang lên cho thơm rồi đổ ra bát.

Cho tiếp hành tím và củ gừng đập dập vào rang cho thơm.

Cho tiếp hành tím và củ gừng đập dập vào rang cho thơm.

Bước 2:

Đun khoảng 2 lít nước đun sôi và cho xương ống trần trong 2 phút rồi vớt xương cho vào 1 bát nước tách.

Bước 3:

Đun 1 xoong (nồi) nước khác rồi cho xương ống vào, thêm hành tím, gừng, quế, hoa đại hồi, thảo quả đã rang vào.

Đun 1 xoong (nồi) nước khác rồi cho xương ống vào, thêm hành tím, gừng, quế, hoa đại hồi, thảo quả đã rang vào.

Nêm thêm một chút giTiếp tục cho gói gia vị nấu phở vào để hầm cùng với xương trong vòng 1 giờ, nếu có thời gian bạn có thể hầm lâu hơn để nước lèo thêm ngọt.a vị gồm 1 thìa café muối, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa café hạt nêm.

Tiếp đến cho gói gia vị nấu phở vào để hầm cùng với xương trong vòng 1 giờ, nếu có thời gian bạn có thể hầm lâu hơn để nước dùng thêm ngọt.

Bước 4:

Nêm thêm một chút gia vị gồm 1 thìa café muối, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa café hạt nêm.

Nêm thêm một chút gia vị gồm 1 thìa café muối, 2 thìa canh nước mắm và 1 thìa café hạt nêm.

Bước 5:

Chắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi (xoong) khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước lèo.

Chắt lấy phần nước cho vào chiếc một chiếc nồi (xoong) khác, vậy đã hoàn thành xong phần nước dùng.

Bước 6:

Bánh phở trụng sơ qua xoong (nồi) nước rồi cho vào bát.

Bánh phở trụng sơ qua Xoong (nồi) nước rồi cho vào bát.

Bước 7:

Cho thịt bò thái lát và hành lá vào bát rồi múc nước lèo thật nóng chan vào. Dọn ăn cùng cùng với các loại rau thơm như mùi tàu, húng quế, rau om.

Cho thịt bò thái lát và hành lá vào bát rồi múc nước dùng thật nóng chan vào. Dọn ăn cùng cùng với các loại rau thơm như mùi tàu, húng quế, rau om.

Thành quả

Thành phẩm

Chỉ với vài công đoạn đơn giản thôi mà đã có ngay một bát phở thơm lừng, chuẩn vị không khác gì ngoài quán. Hy vọng với công thức nấu phở bò này các bạn sẽ tiến hành thành công nhé!

Đừng quên theo dõi chuyên mục món ngon mỗi ngày để biết thêm nhiều món ăn ngon khác cho cả nhà nhé.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *