Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu phở bò không cần xương thơm ngon, chuẩn vị

Công thức nấu phở bò không cần xương thơm ngon, chuẩn vị

Ninh xương được xem là bước quan trọng hỗ trợ nước lèo phở thơm ngon, ngọt lịm. Tuy nhiên, thời gian gần đây rất nhiều người tìm hiểu Công thức nấu phở bò không cần xương. Liệu cách đó có thật hay không? Nó được tiến hành như thế nào? Cùng Ăn gì hôm nay tìm hiểu nhé.

Nấu nước ninh xương – công đoạn tốn nhiều thời gian khi nấu phở

Phở là món ăn nổi tiếng, mang hình ảnh ẩm thực Việt đến gần hơn với bạn bè quốc tế. Trong công đoạn nấu phở, nấu nước xuýt là việc quan trọng. Đầu bếp (Chef) cần ninh xương trong thời gian dài để tạo vị ngọt cho nước dùng.

Gần đây, rất nhiều người truyền tai nhau việc nấu phở bò không cần đến xương ninh
Gần đây, rất nhiều người truyền tai nhau việc nấu phở bò không cần đến xương ninh

Tuy nhiên, việc nấu nước ninh xương tốn rất nhiều thời gian. Chính vì vậy nhiều người nghĩ đến công thức nấu phở mà không cần phải làm nước lèo vất vả. Liệu có thật không, công thức nấu phở đó được tiến hành như thế nào?

Công thức nấu phở bò không cần xương

Dưới đây, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về công thức nấu phở bò này nhé. BẠn sẽ biết được một mẹo nhỏ nữa trong nấu ăn.

Nguyên liệu chuẩn bị cần thiết trong công thức nấu này

Trong công thức nấu này, mọi người không cần tới xương ninh. Thay vì vậy, thành phần chính để sử dụng tạo nước phở chính là viên gia vị cô đặc được các thương hiệu nổi tiếng sản xuất. Nổi bật nhất có thể kể tới các loại viên gia vị của Phadafood, Ông Chà Và.

Viên phở bò sẽ hỗ trợ tạo vị cho nước xuýt
Viên phở bò sẽ hỗ trợ tạo vị cho nước dùng

Hơn nữa, bạn cũng cần chuẩn bị các nguyên liệu sau đây như công thức nấu phở thông thường:

  • Thịt bò;
  • Bánh phở tươi;
  • Hành, ngò, giá.
  • Gừng, hành củ.
  • Cà chua tươi.
  • Thịt bò viên.
  • Hành tây.

Công thức nấu phở bò không cần nước xương đơn giản nhất

Công thức nấu phở bò này khá đơn giản. Cụ thể như sau.

Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Bạn cần tiến hành chế biến nguyên liệu chuẩn bị khi tiến hành công thức nấu phở bò không cần xương
Bạn cần tiến hành chế biến chuẩn bị nguyên liệu khi tiến hành công thức nấu phở bò không cần xương

Việc đầu tiên bạn cần làm chính là chế biến các loại nguyên liệu chuẩn bị sử dụng cho phở:

  • Thịt bò rửa sạch, trần qua với nước đun sôi. Tiếp đó cắt lát mỏng để ăn phở.
  • Các loại rau, giá rửa sạch, để riêng cho ráo nước.
  • Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.
  • Bò viên rửa sạch, bổ làm đôi.
  • Hành lá rửa sạch, loại bỏ lá úa vàng tiếp đó cắt nhỏ.
  • Bánh phở bạn trụng qua nước đun sôi, vớt ngay ra để vào rổ nhỏ cho ráo nước.

Chuẩn bị nước phở

Khi chuẩn bị nước phở, bạn đổ nước vào xoong (nồi) đúng với liều lượng trên viên gia vị. Tiếp đó nấu sôi, thả viên gia vị vào nồi (xoong) đun đến khi tan hoàn toàn. Có thể cho thêm một vài lát gừng tươi để phở có hương thơm hơn.

Trong quá trình đun nước lèo, bạn cho cà chua bổ múi cau vào. Cà chua sẽ hỗ trợ tạo màu, khiến nước xuýt bắt mắt và hấp dẫn người ăn hơn.

Công thức nấu phở bò không cần xương: trình bày thành quả

Sau Khi nấu phở bò, bạn có thể trình bày và tận hưởng. Trình tự như sau:

  • Chia phở đã chần vào từng tô.
  • Xếp thịt bò đã trần với nước dùng lên trên.
  • Bò viên xếp lên bên cạnh thịt bò.
  • Cho hành thái vụn, rau ngò rí ta lên trên.
  • Chan nước lèo vào tô phở và sử dụng nóng.
Bạn hãy trình bày phở bò ra tô và tận hưởng
Bạn hãy trình bày phở bò ra tô và tận hưởng

Phở có thể sử dụng được ngay với chanh tươi, ớt thái lát và rau sống. Hơn nữa, bạn cũng có thể sử dụng thêm với quẩy nóng để phở thơm ngon hơn.

Chú ý về công thức nấu phở bò không cần xương

Như vậy, bạn đã biết được phương thức đơn giản để nấu phở mà không cần sử dụng tới xương. Dưới đây là một vài chú ý cần biết về phương thức này.

Độ ngọt của nước xuýt

Độ ngọt của nước dùng nấu bằng cách này không cao. Đặc trưng, nó không có vị thanh, dịu như khi ninh với nước xương thông thường. Nguyên nhân chính là vì các loại gia vị cô đặc lại từ chuẩn bị nguyên liệu tổng hợp nên không tạo được sự ngọt thanh như xương ninh thông thường.

Do đó, công thức nấu phở này chỉ là giải pháp cho những bữa ăn tạm thời. Tốt nhất, bạn vẫn nên tiến hành ninh xương cẩn thận để có được những bữa ăn thơm ngon nhất.

Thực hư về nước phở bò không xương vẫn ngọt lịm

Những hoá chất nguy hiểm có thể tạo được độ ngọt khác thường cho nước lèo
Những hoá chất nguy hiểm có thể tạo được độ ngọt khác thường cho nước xuýt

Thời gian gần đây, rất nhiều người quảng bá các loại gia vị nấu phở khác biệt. Nó hỗ trợ mọi người có được nước phở ngọt lịm mà không cần sử dụng đến xương.

Tuy nhiên, những loại gia vị đó đều gây hại cho sức khỏe. Chúng là các chất tổng hợp theo những phương pháp hoá học tiêu cực, từ đó gây hại cho cơ thể người dùng.

Sau khi dùng chúng thường để lại nhiều tác dụng khó chịu. Như đau đầu, chóng mặt, ù tai… Thậm chí, những chất đó còn là nguyên nhân hàng đầu gây ung thư.

Gọi ngay cho Trùm Phở để có được công thức nấu phở bò ngon nhất nhé
Truy cập ngày angihomnay.vn để có được công thức nấu phở bò ngon nhất nhé

Chính vì vậy, bạn nên thận trọng với các gia vị nấu phở không rõ nguồn gốc. Tốt nhất, hãy phương án các nguyên liệu ngẫu nhiên để món phở được an toàn, tốt cho sức khoẻ.

Nếu bạn đang cần tư vấn về công thức nấu phở bò không cần xương hay muốn mua bánh phở tươi, hãy đến với Trùm phở. Chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn có được một món ăn tuyệt nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *