Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà cho bữa ăn thêm mới lạ

Công thức nấu phở bò sốt vang thơm ngon đậm đà cho bữa ăn thêm mới lạ

Từng miếng thịt gân bò dai sừn sựt và đậm vị, thêm nước ninh xương ngọt thanh pha chút hương thơm của rượu vang cùng quyện với bánh phở tạo nên một món nước thơm ngon mà khi nghĩ đến đã khiến bạn muốn thử ăn ngay. Cùng vào bếp để thử tiến hành ngay nhé!

Nguyên liệu chuẩn bị làm Phở bò sốt vang Cho 4 người

  • Bánh phở 1 kilôgam
  • Thịt bò 300 gram (thịt gân)
  • Xương bò 800 gram
  • Quế 1/2 cây
  • Hoa đại hồi 3 cái
  • Thảo quả 1 quả
  • Gừng 1.5 củ
  • Gừng băm 1 thìa café
  • Tỏi băm 1 thìa café
  • Tỏi 4 tép
  • Hành lá/ Rau mùi 1 ít
  • Bột nghệ 1 thìa café
  • Bột bắp 1 thìa canh (có thể thay bằng bột năng)
  • Ngũ vị hương 1 thìa café
  • Rượu vang đỏ 50 mililit
  • Giấm 1.5 thìa canh
  • Dầu ăn 2 thìa canh
  • Muối 1 thìa café

Cách lựa chọn mua thịt bò làm sốt vang

  • Để làm bò sốt vang ngon, bạn nên dùng gân bò, thịt dẻ sườn hay thịt bắp bò thì sẽ ngon hơn.
  • Nạc gân bò tươi ngon thường có màu đỏ hồng, có lớp mỡ trắng sáng bám bên ngoài và dính một chút gân trong giòn, cứng. Khi sờ vào thịt gân chắc, có độ đàn hồi nhất định.
  • Tuyệt đối không nên mua và dùng những loại gân bị khô, chuyển màu khác thường như vàng, trắng nhợt hay chuyển sang xanh, có mùi hôi lạ khác thường, chảy dịch vàng vì có thể những loại gân này đã cũ, đang trong giai đoạn biến đổi chất.

Nơi mua các loại gia vị thuốc bắc

  • Bạn có thể chọn mua nhiều gia vị thuốc bắc như hoa đại hồi, quế, thảo quả ở các chợ, siêu thị, những cửa hàng bán thức ăn hoặc những cửa hàng chuyên bán chuẩn bị nguyên liệu thuốc bắc uy tín.
  • Khi mua, bạn để ý những nguyên liệu phải có mùi nồng của thuốc bắc, không bị nổi mốc trắng hay ẩm ướt, chảy nước, có mùi lạ.

Nguyên liệu chuẩn bị món ăn phở bò sốt vang

Công thức chế biến Phở bò sốt vang

Chế biến hương liệu

Chuẩn bị một vỉ nướng trên bếp, chỉnh nhiệt độ ở mức vừa rồi cho 3 cái hoa đại hồi, 1 củ gừng, 1/2 thanh quế, 4 tép tỏi, 1 trái thảo quả lên.

Nướng qua các loại hương liệu này trong vòng 1 – 2 phút sao cho vỏ bên ngoài hơi cháy xém và dậy hương thơm.

Bước 1 Chế biến hương liệu Phở bò sốt vang

Bước 1 Chế biến hương liệu Phở bò sốt vang

Ninh xương

Xương bò bạn rửa sạch rồi chần qua nước đun sôi để loại bỏ hết chất bẩn.

Bắc lên bếp một xoong (nồi) nước khoảng 800ml, rồi cho xương bò vào cùng với hoa đại hồi, quế, tỏi, thảo quả, gừng đã nướng, tiếp đó đun đậy nắp ninh xương trong khoảng 2 giờ.

Chú ý: Để nước lèo được trong và ngon hơn, khi ninh xương bạn nhớ vớt sạch phần bọt nổi lên trên nhé!

Sau 2 giờ, bạn lấy ra bát lớn khoảng 7 thìa múc canh lớn nước ninh xương sử dụng để tiến hành các bước tiếp theo.

Bước 2 Ninh xương Phở bò sốt vang

Bước 2 Ninh xương Phở bò sốt vang

Bước 2 Ninh xương Phở bò sốt vang

Bước 2 Ninh xương Phở bò sốt vang

Chế biến và ướp bò

Thịt gân bò bạn mua về rửa sạch với nước pha 1.5 thìa canh giấm và 1/2 củ gừng để loại bỏ hết mùi tanh hôi, tiếp đó rửa lại với nước sạch rồi để ráo.

Tiếp theo, bạn thái thịt gân bò những miếng vuông cỡ 1 lóng tay.

Bạn ướp thịt bò với 1 thìa café tỏi băm, 1 thìa café gừng băm, 1 thìa café bột nghệ, 1 thìa café ngũ vị hương, 1 thìa café muối, 50 mililit rượu vang đỏ. Khuấy đều và ướp trong khoảng nửa tiếng cho thấm gia vị.

Mách nhỏ: Đối với các loại thịt đỏ, khi nấu ăn bạn nên sử dụng rượu vang đỏ sẽ hấp dẫn và phù hợp hơn nhé!

Bước 3 Chế biến và ướp bò Phở bò sốt vang

Bước 3 Chế biến và ướp bò Phở bò sốt vang

Bước 3 Chế biến và ướp bò Phở bò sốt vang

Nấu nước xuýt

Bắc nồi (xoong) lên bếp cùng 2 thìa canh dầu ăn, cho vào phần thịt bò đã ướp vào rồi xào săn trong khoảng 3 – 4 phút với lửa vừa.

Tiếp đó, bạn nêm vào xoong (nồi) thịt bò phần nước ninh xương đã múc ra bát khi nãy. Đậy nắp và hầm với lửa nhỏ trong khoảng 1 tiếng.

Sau khi hầm xong, bạn thêm 1 thìa canh bột bắp (pha với nước theo tỉ lệ 1:2) vào rồi trộn đều, đun li riu khoảng 1 – 2 phút nữa cho nước dùng sánh lại thì tắt bếp.

Bước 4 Nấu nước lèo Phở bò sốt vang

Bước 4 Nấu nước xuýt Phở bò sốt vang

Bước 4 Nấu nước dùng Phở bò sốt vang

Bước 4 Nấu nước lèo Phở bò sốt vang

Hoàn thành

Xếp 1 ít bánh phở ra bát, rắc lên trên 1 ít hành lá cắt nhỏ, tiếp tục chan nước xuýt và xếp thịt bò sốt vang lên trên, đặt thêm 1 cọng mùi ta vào giữa bát phở nữa là hoàn thành.

Bước 5 Hoàn thành Phở bò sốt vang

Bước 5 Hoàn thành Phở bò sốt vang

Bước 5 Hoàn thành Phở bò sốt vang

Thành quả

Phở bò sốt vang thành quả nhìn rất bắt mắt, hương thơm dậy mũi, thịt bò thì mềm ngọt đậm vị, nước dùng thanh ngọt, tất cả cùng hòa quyện chung với sợi bún dai dai, tạo nên sức hấp dẫn vô cùng đặc trưng.

Nếu chưa từng thử qua món phở này bạn hãy nếm thử một lần, chắc hẳn là bạn sẽ mê ngay đấy!

Bước 6 Thành quả Phở bò sốt vang

Bước 6 Thành quả Phở bò sốt vang

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về công thức nấu phở bò sốt vang thơm ngon, đậm đà mà Ăn gì hôm nay chia sẻ đến bạn. Hãy thử làm để đãi cả gia đình mình nhé mình, chúc các bạn tiến hành thành công!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *