Công thức nấu phở bò tái gầu tuyệt ngon cho bữa sáng đậm đà

Phở bò tái gầu là món ăn rất ngon và dinh dưỡng. Cùng học công thức chế biến để gia đình tận hưởng bữa sáng bạn nhé.

Cách 1

Nguyên liệu chuẩn bị:

Món ăn này rất ngon và dinh dưỡng.
Món ăn này rất ngon và dinh dưỡng.
  • Xương ống bò hoặc xương sườn bò
  • Gầu bò, thịt bò thái lát mỏng
  • Gừng, hành khô, hành hoa
  • Quế, hồi, thảo quả, sá sùng
  • Chanh, ớt, tương ớt
  • Bánh phở
  • Rau thơm, ngò rí
  • Gia vị

Công thức làm:

Chặt xương bò thành khúc, ngâm trong nước lạnh khoảng 1 giờ. Rửa sạch rồi cho vào xoong (nồi) đun lên, khoảng 10 phút sau nước có bọt thì vớt xương ra rửa lại.

Tiếp đó, bỏ xương vào nồi (xoong) nước mới rồi đun nước lèo, hạ lửa dần để đun từ từ.

Thịt bò gầu rửa sạch tiếp đó cho vào xoong (nồi) nước xuýt luộc kỹ, lấy ra để hết nóng, cho vào ngăn đông của tủ lạnh khoảng 60 phút, bỏ ra thái miếng mỏng vừa ăn.

Quế, hồi, thảo quả, gừng và hành khô nướng lên rồi bỏ vỏ, đập dập, cho vào nồi (xoong) nước dùng

Sá sùng khô cho ra rửa sạch cát trong ruột, nướng thơm thả vào nước lèo.

Hành hoa, các loại rau rửa sạch

Chanh bổ cau, ớt cắt lát bầy đĩa với tương ớt để làm gia vị ăn cùng.

Thịt bò thái lát mỏng chế biến sạch thái miếng mỏng to bản tiếp đó sử dụng sống dao dần mềm rồi đập bẹp, cho một chút gừng thái chỉ lên trên.

Chần bánh phở qua nước đun sôi rồi cho vào bán, cho thịt bò gầu, thái lát mỏng và hành vào, múc nước xuýt chan lên rồi rắc tiêu. Ăn cùng phở với chanh, ớt tươi, tương ớt.

Đến đây, bạn đã có thể tận hưởng món phở với công thức nấu phở bò gầu ngon đặc trưng với mùi vị phở đậm đà vị ngọt từ xương, thịt.

Cách 2

Chuẩn bị nguyên liệu:

Nhiều người thích ăn sáng bằng món này.
Nhiều người thích ăn sáng bằng món này.
  • Xương ống: 500g
  • Gầu bò: 1kg
  • Thịt bò thái lát mỏng: 500g
  • Bánh phở: 1kg
  • Hoa đại hồi: 2 bông
  • Thảo quả: 1 quả
  • Quế: 1 nhánh vừa
  • Gừng tươi, hành tím, hành hoa, mùi ta ta, chanh, ớt tươi
  • Gia vị, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm ngon, quẩy rán theo ý thích.

Công thức làm:

Gầu bò và xương ống heo chế biến sạch, trần qua nước đun sôi cho hết bọt, rửa lại cho sạch. Thêm nước mới vào xoong (nồi), thả gầu bò và xương ống vào nấu chín cùng với 1 muỗng canh gia vị. Khi phần gầu bò chín vừa, vớt ra đĩa để riêng, tiếp đến hầm phần xương ống thêm khoảng nửa tiếng cho ngọt nước.

Gầu bò thật hết nóng, các bạn thái gầu bò chín thành những miếng thật mỏng và to bản.

Phần thịt bò thái lát mỏng thái thành miếng thật mỏng, để riêng trên đĩa.

Gừng tươi, hành tím, hoa đại hồi, thảo quả và quế các bạn cho vào nướng qua trên bếp cho dậy hương thơm. Chế biến lại cho sạch bụi bám khi nướng, đập dập thảo quả, gừng nướng và hành tím.

Khi phần nước hầm xương ống đẫ được, các bạn thả phần hoa đại hồi, thảo quả, quế, gừng và hành tím nướng đã chuẩn bị ở trên vào nồi (xoong) nước dùng hầm cùng trong khoảng 15 phút tạo hương thơm đặc biệt của phở. Nêm nếm lại nước lèo bằng gia vị, 1 muỗng café đường, 1 muỗng café nước mắm ngon cho dậy vị. Chú ý không nêm quá nhiều đường và nước mắm sẽ làm hỏng vị thanh của nước phở khi sử dụng và giữ xoong (nồi) nước xuýt phở luôn sôi trên bếp.

Phần chanh, ớt chế biến sạch, cắt miếng vừa ăn cho lên đĩa để mọi người tự gia giảm khi sử dụng theo khẩu vị riêng. Nếu sử dụng thêm quẩy rán, các bạn cũng bày lên đĩa nhé vì đây là thành phần sử dụng theo sở thích cá nhân chứ không bắt buộc phải có khi tận hưởng phở.

Nấu sôi 1 nồi (xoong) nước riêng, thả phần bánh phở vào trần nhanh cho bánh tơi ra, vớt ra rổ thưa, để thật ráo nước.

Phần hành hoa, ngò rí ta chế biến sạch, để ráo nước thái nhỏ, phần củ hành trắng chẻ dọc. Khi sử dụng, các bạn cho lượng bánh phở đã trần vào tô to, thêm phần thịt gầu bò chín thái mỏng và hành mùi thái nhỏ, hành củ chẻ dọc vào tô.

Sử dụng muôi thủng, lấy 1 phần đủ ăn thịt bò thái lát mỏng thái mỏng đã chuẩn bị ở trên, cho vào xoong (nồi) nước dùng phở đang sôi trần cho chín tái.

Cho phần thịt bò chín tái vừa trần vào tô phở, chan thêm nước lèo đang sôi cho ngập phần bánh phở trong tô to và chín tái hành mùi, hành chẻ.

Tận hưởng phở bò tái và thịt gàu chín thật nóng thật là thơm ngon. Những lát thịt gàu bò chín thơm lại thấm thêm phần nước xuýt béo ngậy chen lẫn với những miếng thịt bò thái lát mỏng chín tái hồng hồng, cọng hành mùi xanh mướt, sợi bánh phở trắng tinh mà dẻo dai – rất hấp dẫn phải không các bạn!

Tùy sở thích mà thêm chanh tươi hay ớt cho vừa miệng, có thể rắc thêm cả chút hạt tiêu nữa sẽ làm món phở bò tái gàu càng thêm dậy hương thơm quyến rũ, kích thích khứu giác, vị giác và thị giác của cả nhà dù là bữa sáng hay bữa tối, mọi người sẽ rất hào hứng đấy nhé.

Chúc bạn ngon miệng!

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *