Notice: Undefined offset: 99 in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315

Warning: Invalid argument supplied for foreach() in /home/xvps/sites/angihomnay/wp-includes/class-wp-hook.php on line 315
Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn vị nhà hàng

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn vị nhà hàng

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội

Nguyên liệu chuẩn bị nấu bún bò tái

  • Xương bò
  • Thịt bò
  • Gói gia vị nấu phở có bán sẵn tại một số siêu thị
  • Hành khô, gừng, hành tây
  • Phở tươi
  • Hành lá, mùi tươi

Công thức làm bún bò tái thơm ngon chuẩn vị Hà Nội

Bước 1: Chế biến chuẩn bị nguyên liệu

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 0

Xương bò đem rửa sạch rồi cho vào xoong (nồi) nước nấu sôi rồi thêm chút muối vào để khoảng 5 phút thì vớt xương ra và rửa lại bằng nước sạch.

Cho xương bò vào nồi (xoong) áp suất ninh khoảng 30 – 45 phút là được.

Bước 2:

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 1

Hành khô, hành tây tách vỏ, gừng rửa sạch rồi thái miếng. Cho những nguyên liệu vừa chế biến lên bếp nướng để tạo hương thơm.

Bước 3:

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 2

Gói gia vị nấu phở đem rang khô cho tới khi dậy mùi rồi cho lại vào túi và buộc chặt.

Bước 4:

Phần nước ninh xương bò đã xong, bạn gạn lấy phần nước trong rồi cho túi gia vị vừa rang ở bước 3 cùng hành, gừng nướng vào.

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 3

Nấu sôi rồi nêm nếm gia vị cho vừa ăn và để khoảng 30 – 40 phút nữa là được.

Bước 5:

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 4

Thịt bò sau khi rửa sạch đem thái mỏng. Để thịt bò dễ thái, bạn nên để thịt trong ngăn đá rồi sử dụng dao sắc để chế biến nhé.

Bước 6:

Bắc xoong (nồi) nước sạch lên bếp nấu sôi rồi cho thịt bò vào chần qua. Tùy sở thích của từng người mà chọn tái tái hay thịt tái chín nhé.

Để thịt bò tái ngon, sau khoảng 2 – 3 lần trụng thịt bạn nên thay nước để tránh nước quá đục làm ảnh hưởng đến màu sắc của tô phở sau khi thành quả.

Bước 7:

Chần phở tươi qua nồi (xoong) nước đun sôi rồi cho vào tô. Lần lượt xếp bò tái vừa chần cùng ngò rí, hành lá thái nhỏ thêm một vài cọng hành tươi để món ăn tròn vị hơn nhé.

Chan nước xuýt đã sơ chế trước đó ngập bánh phở là bạn đã hoàn thành món ăn sáng vô cùng thơm ngon và hấp dẫn này.

Công thức nấu phở bò tái kiểu Hà Nội đúng chuẩn nhà hàng, cả nhà 'đổ gục' vì quá ngon 5

Mẹo chế biến thịt bò ngon để có món phở bò tái tròn vị

Nên gói thịt bò lại rồi cho vào ngăn đá tủ lạnh trước khi sơ chế, như thế lúc thái thịt sẽ dễ dàng hơn.

Khác với thịt heo, thịt bò có mùi vị khá đặc biệt vì thế việc dùng hành, gừng nướng là vô cùng quan trọng. Mùi vị của các loại nguyên liệu chuẩn bị này sẽ hỗ trợ át mùi hôi của bò. Hơn nữa, khi rửa thịt, bạn nên giã hành, gừng nướng nhuyễn và chà xát lên bề mặt thịt rồi mới rửa bằng nước lạnh.

Thay vì thái dọc thớ, hãy thái thịt bò ngang thớ để dễ ăn hơn nhé. Nếu muốn thịt mềm bạn nên đập thịt bò trước khi cắt.

Trên đây là cách chế biến món phở bò tái ngon đúng chuẩn của người Hà Nội. Hi vọng, món ngon từ thịt bò này sẽ hỗ trợ gia đình bạn có một bữa sáng thơm ngon, tròn vị.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *